Tin tức giáo dục đặc biệt 24.1: Kế hoạch học bán trú sau Tết Nguyên đán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều phụ huynh TP.HCM quan tâm việc tổ chức bán trú sẽ thực hiện thế nào sau Tết Nguyên đán khi học sinh các khối trở lại trường. Đây là một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.1.2022).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.1) còn thông tin những điểm mới về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay; Đề xuất về tuyển sinh vào lớp 10.

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.1: Kế hoạch học bán trú sau Tết Nguyên đán - ảnh 1

Nhiều quận tại TP.HCM ưu tiên cho học sinh lớp 9 học bán trú sau tết

đ.n.t

Tất cả học sinh đều được học bán trú?

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường có quyền tự quyết định tổ chức bán trú nhưng phải đối chiếu điều kiện của đơn vị mình với bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông… mà TP.HCM đã ban hành trước đó. Chỉ những cơ sở nào bảo đảm đạt ít nhất 8/10 tiêu chí thành phần thì mới tổ chức hoạt động bán trú, nội trú.

Theo kế hoạch của quận 1, khi học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường THCS sắp xếp ưu tiên tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh lớp 6 và lớp 9 do những học sinh này cần có thời gian ôn tập củng cố, lớp 6 thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông mới còn lớp 9 thì chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Đối với bậc tiểu học, thời gian đầu khi học sinh đi học trở lại, các trường sẽ tổ chức bán trú luân phiên theo từng khối lớp để hạn chế mật độ tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Các quận, huyện khác sẽ tổ chức bán trú ra sao? Thắc mắc này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Thi đánh giá năng lực có gì mới?

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.1: Kế hoạch học bán trú sau Tết Nguyên đán - ảnh 2

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021

đ.n.t

Năm 2022, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến được tổ chức tại 17 địa phương và có hơn 80 trường ĐH và CĐ sử dụng kết quả để xét tuyển một phần chỉ tiêu.

So với những năm trước, kỳ thi này có những điều chỉnh gì để phù hợp với tình hình mới, diễn biến của dịch Covid-19?

Trước hết, năm nay kỳ thi này được tổ chức 2 đợt vào ngày 27.3 và 22.5. Trong đó, so với các năm trước, đợt 2 sẽ được tổ chức sớm hơn một tháng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Không chỉ điều chỉnh lịch thi, địa điểm thi cũng được mở rộng ra nhiều địa phương khác nhau.

Chi tiết về những đổi mới về kỳ thi này sẽ tiếp tục có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU