Tin tức giáo dục đặc biệt 23.5: Đề xuất sử là môn bắt buộc, Bộ GD-ĐT nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đề nghị lịch sử cấp THPT trong chương trình giáo dục mới là môn học bắt buộc. Quan điểm Bộ GD-ĐT thế nào là nội dung chính trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (23.5).

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.5), bạn đọc sẽ thấy rõ quan điểm của đại biểu thuộc Ủy ban Văn hóa, Giáo dục trong phiên họp toàn thể lần thứ 3 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội về việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với môn lịch sử cấp THPT.

Tin tức giáo dục đặc biệt 23.5: Đề xuất sử là môn bắt buộc, Bộ GD-ĐT nói gì? - ảnh 1

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đề nghị lịch sử cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc

nhật thịnh

Báo cáo của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cho rằng đa số các ý kiến không đồng tình đối với việc đưa môn lịch sử cấp THPT thành môn lựa chọn. Môn lịch sử có vị trí đặc biệt, có ý nghĩa rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Học sinh cần được trang bị khối lượng kiến thức này, vì vậy cần tiếp thu ý kiến đông đảo của cử tri, các tầng lớp nhân dân theo hướng quy định môn lịch sử là môn học bắt buộc đối với cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với khối lượng kiến thức phù hợp; thiết kế bao gồm khối lượng kiến thức lịch sử (phần bắt buộc) và khối lượng kiến thức định hướng nghề nghiệp (phần lựa chọn). Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đề nghị: “Bộ GD-ĐT tiếp thu và quy định môn học lịch sử cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc”.

Phát biểu tại phiên họp, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nhắc lại quá trình xây dựng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Đảng như Nghị quyết 29 của Ban chấp hành T.Ư Đảng, Nghị quyết 88 của Quốc hội… Tuy nhiên, trước đề nghị đưa môn lịch sử trở thành môn học bắt buộc thay vì lựa chọn như chương trình đã ban hành và sắp triển khai trong năm học tới, ông Độ phát biểu: “Sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến và báo cáo Bộ trưởng, sớm đưa ra phương án giải quyết cho phù hợp”.

Thông tin chi tiết về các ý kiến xung quanh môn sử ở nhà trường phổ thông nói chung, cấp THPT nói riêng sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.5).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU