Tin tức giáo dục đặc biệt 21.6: Những ‘hé lộ’ ban đầu về điểm thi lớp 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Còn vài ngày nữa Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10. Một số thông tin ban đầu về điểm thi của kỳ thi này là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (21.6).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.6), còn có bài hướng dẫn học sinh ôn thi các môn khoa học tự nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT; Câu chuyện giáo dục về lời khuyên cho cha mẹ khi chẳng may con không trúng tuyển vào lớp 10 công lập như ý muốn.

Tin tức giáo dục đặc biệt 21.6: Những ‘hé lộ’ ban đầu về điểm thi lớp 10 - ảnh 1

Thí sinh dự thi lớp 10 tại TP.HCM trong 2 ngày 11-12.6 vừa qua

ngọc dương

Phổ điểm tập trung từ 5-7

Dự kiến ngày 24.6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10. Những ngày chấm thi vừa qua cũng đã có những nhận định ban đầu về kết quả của thí sinh.

Với môn toán, giáo viên chấm thi thông tin phổ điểm tập trung ở mức từ 5 đến 7 và số thí sinh đạt điểm tối đa nhiều hơn năm trước. Trung bình mỗi phòng thi chỉ từ 1 đến 2 thí sinh điểm dưới trung bình.

Tương tự, giám khảo môn tiếng Anh cho hay phổ điểm ổn định ở mức trung bình khá, tức từ 5 đến 7 điểm.

Về môn ngữ văn, hội đồng chấm thi lớp 10 trường, lớp chuyên đã gần như hoàn tất việc chấm các bài thi của hơn 6.000 thí sinh. Trong đó thí sinh đạt điểm môn chuyên văn cao nhất là 8,25 điểm.

Còn ở hội đồng chấm thi lớp 10 thường, một giáo viên thông tin, phổ điểm tập trung ở mức trung bình khá, rải đều từ 5 đến 7,75 điểm. Thí sinh đạt 8 điểm không nhiều lắm. Tuy nhiên, hiện nay đã có ít nhất một bài văn đạt 9,25 điểm ở hội đồng chấm lớp 10 thường.

Thông tin chi tiết hơn về điểm thi và dự đoán mức điểm chuẩn sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.6).

Những lưu ý khi làm bài thi khoa học tự nhiên tốt nghiệp THPT

Từ cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT đã được định hướng, giáo viên hướng dẫn học sinh vận dụng để làm tốt nhất bài thi khoa học tự nhiên.

Tin tức giáo dục đặc biệt 21.6: Những ‘hé lộ’ ban đầu về điểm thi lớp 10 - ảnh 2

Học sinh lớp 12 tại TP.HCM làm thử bài thi khoa học tự nhiên

đào ngọc thạch

Chẳng hạn với môn vật lý, thầy Huỳnh Kiều Viết Lãm, giáo viên Trường THPT Ernst Thälmann (Q.1, TP.HCM), cho biết cấu trúc với 24 câu đầu dễ, từ câu 25 trở đi mức độ khó tăng dần. Vì vậy, thí sinh cần phân phối thời gian hợp lý. “Các em nên nhớ câu dễ hay khó thì cũng 0,25 điểm/câu, vì vậy bỏ sót hay sai “nhảm” ở câu dễ là rất đáng tiếc. Thí sinh nên ghi vào nháp những câu phân vân, lưỡng lự để sẽ quay lại sau. Phải chắc chắn rằng câu nào cũng được tô trước khi nộp bài. Phần dễ này nên dành thời gian ít hơn 15 phút”, thầy Lãm khuyên.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ tiếp tục hướng dẫn 2 môn còn lại trong bài thi khoa học tự nhiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU