Tin tức giáo dục đặc biệt 21.1: Thi xong, bao giờ học sinh nghỉ tết?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm nay khi nào học sinh nghỉ tết, có tham gia các chương trình chào đón xuân như mọi năm là băn khoăn của nhiều phụ huynh và cũng là một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.1.2022).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.1) tiếp tục câu chuyện lương thưởng giáo viên ngày tết với những điều bất ngờ; Những lưu ý khi học sinh trở lại trường sau tết…

Tin tức giáo dục đặc biệt 21.1: Thi xong, bao giờ học sinh nghỉ tết? - ảnh 1

Học sinh có được nghỉ tết ngay sau khi kết thúc kiểm tra học kỳ 1?

đào ngọc thạch

Có tổ chức hoạt động đón xuân cho học sinh?

Theo ban giám hiệu hầu hết các trường THCS và THPT tại TP.HCM, hết tuần này, học sinh sẽ hoàn tất kiểm tra cuối kỳ 1. Năm nay, học sinh ngừng đến trường gần học kỳ 1, khi đi học trực tiếp trở lại thì mất thời gian rà soát, bổ sung kiến thức trong thời gian học trực tuyến. Bên cạnh đó, lịch kiểm tra học kỳ đẩy lùi lại khoảng 2 tuần vì vậy không còn thời gian dự trữ như những năm học trước.

Do đó, năm nay, vừa kết thúc kiểm tra học kỳ 1, học sinh bước ngay vào chương trình học kỳ 2, không có những hoạt động ngoại khóa cũng như lễ hội xuân.

Cụ thể lịch học sinh nghỉ tết ra sao? Không tổ chức lễ hội xuân với quy mô toàn trường nhưng học sinh có những hoạt động gì đón xuân?... Những thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.1).

“Thưởng tết” đặc biệt cho giáo viên

Tin tức giáo dục đặc biệt 21.1: Thi xong, bao giờ học sinh nghỉ tết? - ảnh 2

Năm nay các nhà trường không có hoạt động gì do dịch bệnh, học sinh ngừng đến trường nên khó có kinh phí từ các hoạt động thường xuyên để “thưởng” tết

đ.n.t

Một giáo viên ở Hà Nội chia sẻ cô không có khái niệm thưởng tết hoặc lương tháng 13 vì trường công lập không có nguồn thu, có chăng chỉ là thu nhập tăng thêm một chút do nhà trường tiết kiệm thu chi để hỗ trợ giáo viên một khoản tiền nhỏ. Năm nay, nhà trường chưa thông báo và giáo viên cũng không chờ đợi khoản tiền này vì nhà trường không có hoạt động gì do dịch bệnh, nên khó có kinh phí từ các hoạt động thường xuyên để “thưởng” tết.

Tuy nhiên, giáo viên này cho biết nếu hỏi mong chờ gì nhất thì chỉ mong sau tết trường học sẽ được mở cửa.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.1) tiếp tục câu chuyện cảm động về “thưởng tết” trong bối cảnh hết sức đặc biệt của năm học này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU