Tin tức giáo dục đặc biệt 20.4: Những yêu cầu trong tuyển sinh lớp 10 năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuyển sinh lớp 10 khi thực hiện chương trình giáo dục mới sẽ có những yêu cầu gì là một nội dung quan trọng trong trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.4).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.4) còn thông tin về những vấn đề xung quanh việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Chia sẻ cách để giáo dục học sinh có khả năng tự học trong khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tin tức giáo dục đặc biệt 20.4: Những yêu cầu trong tuyển sinh lớp 10 năm nay - ảnh 1

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ bắt đầu thực hiện ở lớp 10 năm học tới

đ.n.t

Tổ chức thực hiện chương trình mới với lớp 10 ra sao?

Hôm nay, Bộ GD-ĐT đã ban hành văn bản về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2022 - 2023; trong đó có nội dung về tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông 2018 được xây dựng theo hướng mở. Nhà trường chủ động bố trí thời gian triển khai kế hoạch giáo dục các môn học và hoạt động giáo dục trong năm học bảo đảm tính khoa học, sư phạm, không gây áp lực đối với học sinh.

Nhà trường công khai các tổ hợp môn học lựa chọn trong phương án tuyển sinh và tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh lựa chọn môn học phù hợp.

Thông tin chi tiết về các yêu cầu này sẽ nêu cụ thể trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.4).

Tin tức giáo dục đặc biệt 20.4: Những yêu cầu trong tuyển sinh lớp 10 năm nay - ảnh 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào đầu tháng 7

ngọc thắng

F0 được đặc cách hay thi tốt nghiệp?

Hôm nay Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố thời gian thi tốt nghiệp vào 2 ngày 7 và 8.7. Trên cơ sở đề nghị của chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét để có thể tổ chức đợt thi bổ sung cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào thời gian nói trên do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Bộ GD-ĐT, học sinh nào là F0 thì theo nguyên tắc sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, nếu thí sinh F0 không sử dụng quyền đặc cách xét tốt nghiệp THPT mà muốn dự thi để dùng kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ và điều kiện hội đồng thi địa phương, ngành y tế có thể bố trí được thì Bộ GD-ĐT sẽ xin ý kiến của Bộ Y tế. Theo đó, sẽ thống nhất trường hợp thí sinh F0 có nguyện vọng và đủ sức khỏe dự thi thì có thể tổ chức thi cho ngay trong cùng một đợt.

Để hiểu rõ hơn về quy định này, thí sinh đọc tiếp bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.4).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU