Tin tức giáo dục đặc biệt 20.10: Học sinh trở lại trường theo cấp phường, xã, huyện?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay Bộ GD-ĐT chính thức ra văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp. Các địa phương chuẩn bị triển khai thực hiện ra sao là nội dung trọng tâm của tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.10) còn nêu lên môt thực trạng sau giãn cách xã hội: Nhiều trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, trả mặt bằng, dừng hoạt động nhưng học viên vẫn không nhận lại được học phí.

Tin tức giáo dục đặc biệt 20.10: Học sinh trở lại trường theo cấp phường, xã, huyện? - ảnh 1

Bộ GD-ĐT đã ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo cấp độ dịch từng địa bàn

t.n

Các địa phương lên kế hoạch học sinh trở lại trường ra sao?

Ngày 19.10, Bộ GD-ĐT ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp xã, huyện, tỉnh để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp, theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường. Trong đó, đối với các địa bàn cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), tổ chức dạy học trực tiếp; sẵn sàng chuyển sang các hình thức khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn cấp độ 3 (nguy cơ cao), tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, trên truyền hình. Đối với địa bàn cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), Bộ GD-ĐT đề nghị địa phương quyết định tổ chức hình thức cho nghỉ học, hoặc dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học...

Từ văn bản này, các địa phương chuẩn bị kế hoạch cho học sinh trở lại trường. Chẳng hạn Hà Nội, nơi không có xã phường nào thuộc vùng 3,4 Sở GD-ĐT dự kiến sẽ xây dựng phương án để trình UBND TP theo hướng nơi nào an toàn, nơi đó học sinh được đến trường.

Tương tự Sở GD-ĐT Hưng Yên cũng sẽ xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường theo cấp xã, huyện chứ không áp dụng đồng loạt trên toàn tỉnh.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.10) sẽ có thông tin kế hoạch của các địa phương.

Covid-19 sáng 20.10: Cả nước 865.558 ca nhiễm, 792.029 ca khỏi | TP.HCM thí điểm mở cửa trường học

Trung tâm đóng cửa, học viên chưa kịp nhận lại học phí

Tin tức giáo dục đặc biệt 20.10: Học sinh trở lại trường theo cấp phường, xã, huyện? - ảnh 2

Trung tâm ngoại ngữ SAS cơ sở H.Hóc Môn (TP.HCM) dừng hoạt động

đăng nguyên

Thời gian gần đây, rất đông học viên tại các trung tâm thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) ở TP.HCM và giáo viên, nhân viên trung tâm ở nhiều tỉnh, thành khác tố giám đốc điều hành Công ty TNHH Giáo dục Master English đã “ôm tiền bỏ trốn” vì không thể liên lạc với ông bằng bất kỳ cách nào trong khi các trung tâm này đều dừng hoạt động đột ngột.

Có học viên đóng học phí trên 1 năm hàng chục triệu đồng nhưng chỉ mới học được 1 khóa thì dịch Covid-19 bùng phát, ngừng học. Nay trung tâm đột ngột đóng cửa mà không có cách nào liên lạc với người có trách nhiệm để nhận lại học phí.

Hôm nay, phóng viên Thanh Niên còn ghi nhận tình trạng tương tự của Trung tâm ngoại ngữ Pixar. Cụ thể những bức xúc, đề nghị của học viên, phụ huynh, giáo viên ở các trung tâm này sẽ được phản ảnh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.10).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU