Tin tức giáo dục đặc biệt 2.12: Học sinh trở lại trường sao cho an toàn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học sinh đến trường học trực tiếp trong giai đoạn này sẽ có những quy định nào để được an toàn là vấn đề đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.12).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.12) còn nêu các kế hoạch, giải pháp của các trường đón học sinh trở lại trường; giải đáp những băn khoăn của phụ huynh vì sao cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp.

Tin tức giáo dục đặc biệt 2.12: Học sinh trở lại trường sao cho an toàn? - ảnh 1

Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) học trực tiếp từ tháng 10

p.h

Hôm nay UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo từng giai đoạn.

Theo đó trong 2 tuần, từ ngày 13.12 đến 25.12, các trường tổ chức dạy học trực tiếp với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12. Trong đó, từ tuần thứ 2 sẽ áp dụng cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Giai đoạn từ ngày 27.12 trở đi, Sở GD-ĐT TP.HCM tổng kết, rút kinh nghiệm 2 tuần dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Căn cứ kết quả này và tình hình dịch Covid-19, Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND TP xem xét việc và quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP từ ngày 3.1.2022.

Tin tức giáo dục đặc biệt 2.12: Học sinh trở lại trường sao cho an toàn? - ảnh 2

Học sinh lớp 12 TP.HCM đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19

đ.n.t

UBND TP yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng và hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại. Tổ chức thực hiện lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.

Trong khi đó, mới đây Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp, sau khối 9 ở khu vực ngoại thành. Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30.11, không có ca F0 cộng đồng. Thời gian thực hiện có thể từ ngày 6.12.

Các trường xây dựng kế hoạch ra sao khi phát sinh trường hợp F0 để học sinh yên tâm đến trường? Những thông tin chi tiết từ các trường học sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.12).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU