Tin tức giáo dục đặc biệt 19.8: Có những ngày giáo viên kiệt sức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù vẫn yêu nghề, xem đấy là khoảng thời gian hạnh phúc nhưng buộc phải tìm một công việc khác. Câu chuyện giáo viên nghỉ việc sẽ tiếp tục trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai với nhiều lý do rất ngậm ngùi.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.8) còn đưa ra những lời khuyên cho thí sinh trước ngày cuối cùng đăng ký nguyện vọng vào đại học.

Tin tức giáo dục đặc biệt 19.8: Có những ngày giáo viên kiệt sức - ảnh 1
Một phóng viên của Báo Thanh Niên từng nhập vai là giáo viên mầm non để hiểu hết công việc vất vả của các cô

Ảnh Nguyễn Loan

Yêu nhưng phải… chia tay

Người 21 năm, người 12 năm gắn bó với công việc của một giáo viên mầm non nhưng sau một thời gian dài đắn đo suy nghĩ đành xin nghỉ việc.

“Ở trường cả ngày dài, về nhà lại bắt đầu guồng quay việc nhà, tôi cảm thấy có những ngày kiệt sức, không còn có thời gian nào dành cho con, dạy con học bài”, một giáo viên mầm non tâm sự.

“Với thu nhập này, tôi cũng không thể đi thuê người đưa đón con mình đi học vì thuê người ta xong lương mình đâu còn bao nhiêu, thà mình nghỉ việc ở nhà lo được cho con, làm được việc nhà rồi đi tìm việc khác”, cô giáo khác chia sẻ.

“Ngày còn thanh niên, chưa lập gia đình thì thấy không vướng bận, không vấn đề gì nhưng khi có con, đặc biệt khi con còn nhỏ, thấy thương con, thương cái nghề mình đã chọn”, một giáo viên 21 năm trong nghề trăn trở khi quyết định nghỉ việc.

Đây chỉ là một số chi tiết, lý do khiến nhiều giáo viên mầm non quyết định nghỉ việc dù vẫn còn yêu nghề. Bạn đọc sẽ tiếp tục biết thêm những câu chuyện đầy trăn trở trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.8).

Lời khuyên cho thí sinh ngày cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Vào lúc 17 giờ ngày 20.8, Bộ GD-ĐT sẽ kết thúc và đóng cổng đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến. Các chuyên gia đã cho những lời khuyên bổ ích giúp thí sinh có được quyết định đúng đắn trước khi việc đăng ký nguyện vọng kết thúc.

Tin tức giáo dục đặc biệt 19.8: Có những ngày giáo viên kiệt sức - ảnh 2

Vào lúc 17 giờ ngày 20.8, Bộ GD-ĐT sẽ kết thúc và đóng cổng đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến

đào ngọc thạch

Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, thông tin theo thông báo của Bộ GD-ĐT, tính đến 12 giờ 17.8 còn khoảng 40% thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng. Vì thế, tiến sĩ Viên lưu ý thí sinh đừng dồn vào giai đoạn cuối vì có thể gặp tình huống đường truyền trục trặc, dễ sai sót. “Song song đăng ký trên cổng thông tin của Bộ thì thí sinh cũng cần chú ý thông tin trên các trang thông tin của các trường”, ông Viên lưu ý.

Còn những lời khuyên rất thực tế khác sẽ tiếp tục có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.8).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU