Tin tức giáo dục đặc biệt 18.1: Chưa đến trường học trực tiếp, thi ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học sinh các khối lớp chưa đến trường học trực tiếp sẽ kiểm tra học kỳ và thi ra sao là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.1.2022).

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.1), phụ huynh sẽ biết nên giúp con định hướng học và ôn tập thế nào trong thời gian này.

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.1: Chưa đến trường học trực tiếp, thi ra sao? - ảnh 1

Học sinh lớp 1 khi nào sẽ kiểm tra học kỳ 1?

đ.n.t

Trong khi học sinh các khối từ lớp 7 đến 12 tại TP.HCM đang hoặc gần kết thúc đợt kiểm tra học kỳ 1 bằng hình thức trực tiếp, lớp 3, 4 và 5 kiểm tra trực tuyến thì học sinh lớp 6 và 1, 2 vẫn chưa thi mà lại tiếp tục chương trình học kỳ 2.

Ông Võ Kim Bảo, tổ trưởng tổ ngữ văn Trường THCS Nguyễn Du (Q.1), cho rằng không chỉ có một năm học đặc biệt vì ngừng đến trường hơn một học kỳ, phải học trực tuyến mà học sinh lớp 6 còn có một trải nghiệm chưa từng có: Học xong chương trình học kỳ 1, không kiểm tra mà học tiếp chương trình học kỳ 2 và sẽ chỉ kiểm tra trực tiếp khi đi học trở lại.

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.1: Chưa đến trường học trực tiếp, thi ra sao? - ảnh 2

Học sinh các khối từ lớp 7 trở lên đang kiểm tra học kỳ 1 trực tiếp sau khi trở lại trường

đào ngọc thạch

Một phụ huynh cho biết: “Con gái đã ôn tập và chuẩn bị sẵn sàng cho các bài kiểm tra học kỳ 1. Tuy nhiên theo quy định học sinh lớp 6 chỉ kiểm tra trực tiếp. Tâm lý các con đều muốn ôn xong thì kiểm tra luôn vì sợ quên bài. Vì thế, tôi động viên con yên tâm, thầy cô sẽ hướng dẫn, ôn tập chuẩn bị cho các con khi đi học trở lại và trước khi kiểm tra”.

Tương tự, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM, đối với bậc tiểu học, học sinh lớp 1, 2 Sở yêu cầu chỉ tổ chức bài kiểm tra định kỳ môn toán, tiếng Việt khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp.

Các trường có kế hoạch hướng dẫn học và thi ra sao nếu học sinh trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán? Thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU