Tin tức giáo dục đặc biệt 17.8: Nỗi lo khi học sinh lớp 1,2 học trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm học này sẽ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới với sách giáo khoa mới ở lớp 2 và lớp 6 ra sao là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.8).

Sau lớp 1, năm nay sẽ bắt đầu thực hiện chương trình giáo dục mới với học sinh lớp 2  /// N.L
Sau lớp 1, năm nay sẽ bắt đầu thực hiện chương trình giáo dục mới với học sinh lớp 2
N.L

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.8) còn phản ảnh tình hình trường lớp chưa kịp xây dựng trong khi năm học mới sắp bắt đầu; Vì sao giáo viên sợ cho học sinh tiểu học học trực tuyến?

Chương trình mới, học sinh chọn môn tự chọn thế nào?

Bắt đầu năm học mới, các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ, giáo dục công dân vẫn là những môn độc lập, học sinh lớp 6 sẽ làm quen với các môn học mới tích hợp theo lĩnh vực tự nhiên và xã hội và có môn tự chọn.

Trong đó 2 môn mới gồm môn khoa học tự nhiên tích hợp từ các phân môn vật lý, hóa học, sinh học và môn lịch sử- địa lý.

Các nhà trường, các phòng giáo dục  tại TP.HCM đã chuẩn bị lực lượng giáo viên, sách giáo khoa, cơ sở vật chất…  cho việc dạy học lớp 2 và lớp 6 ra sao trong năm học mới sắp diễn ra trong dịch Covid-19? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.8).

Vì sao giáo viên “sợ” dạy trực tuyến cho học sinh tiều học?

Dự kiến năm học mới tại TP.HCM sẽ  diễn ra vào ngày 15.9. Với tình hình hiện tại, có khả năng học sinh sẽ học trực tuyến. Với bậc tiểu học, nhiều nhà quản lý cho rằng sẽ rất khó khăn, đặc biệt với học sinh lớp 1, lớp 2.

Tin tức giáo dục đặc biệt 17.8: Nỗi lo khi học sinh lớp 1,2 học trực tuyến  - ảnh 1

Theo các giáo viên, học sinh đầu cấp tiểu học nếu học trực tuyến sẽ không hiệu quả

N.L

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở TP.HCM, khó khăn đầu tiên là năm nay việc bố trí giáo viên sẽ khác với năm học trước. Do vậy, riêng việc sắp xếp nền nếp, giờ giấc học tập, kết nối với phụ huynh… đã bị ảnh hưởng.“Với HS lớp 1, lớp 2 mà giờ yêu cầu các em học trực tuyến thì coi như tôn chỉ, mục tiêu của chương trình giáo dục mới chúng ta không cách nào đạt được”, vị hiệu trưởng này chia sẻ.

Còn những lý do khác nữa sẽ được tiếp tục nêu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Công trình trường học: Bên ngoài bề thế, bên trong ngổn ngang

Đến công trình Trường THCS Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi, thoạt nhìn thấy dãy phòng học đang xây dựng bề thế với 3 tầng, 15 phòng, thì mừng thầm cho con em có chỗ học khang trang. Thế nhưng bước vào khuôn viên dự án này, mới thấy mọi thứ dở dang.

Khắp nơi, vật liệu xây dựng rơi vãi ngổn ngang, các hạng mục chưa xong trông nhếch nhác. Quan sát thì thấy công trình đã xong phần khung, đã tô trát tường, lợp mái cùng khung cửa sổ một số phòng học đã lắp đặt.

Những lý do nào khiến các dự án xây dựng trường học nơi này còn dở dang khi năm học mới gần kề sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU