Tin tức giáo dục đặc biệt 16.8: Thủ tục nhập học thời số hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tục nhập học đơn giản hơn và không cần sổ hộ khẩu là một trong những nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.8).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.8) còn nêu tình hình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của giáo viên, học sinh khi năm học mới sắp bắt đầu khi dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng.

Tin tức giáo dục đặc biệt 16.8: Thủ tục nhập học thời số hóa - ảnh 1

Phụ huynh TP.HCM làm thủ tục nhập học cho con

đào ngọc thạch

Nhiều cách để chứng minh nơi cư trú

Bắt đầu từ ngày 1.7, luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực, trong đó nổi bật nhất là quy định về việc thay đổi phương thức quản lý cư trú từ truyền thống bằng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sang quản lý bằng số hóa.

Những năm trước, sổ hộ khẩu hoặc tạm trú là một trong những thủ tục cần hoàn chỉnh khi học sinh nộp hồ sơ nhập học. Vì thế một số phụ huynh học sinh lo lắng, nếu không còn sổ hộ khẩu thì phải bổ sung giấy tờ gì để chứng minh cư trú khi làm thủ tục nhập học cho con em.

Theo hướng dẫn của một trường THCS tại Q.1, TP.HCM, khi phụ huynh đăng ký nhập học trực tuyến thì đã khai thông tin cá nhân cùng mã định danh của học sinh nên trên hệ thống dữ liệu của nhà trường đã có thông tin nơi cư trú của học sinh. Chỉ cần phụ huynh nộp bản sao giấy xác nhận đã thu hồi sổ tạm trú cùng các giấy tờ theo quy định là hoàn tất thủ tục.

Các bước làm thủ tục nhập học đơn giản, nhanh chóng sẽ tiếp tục được nêu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.8).

Tiếp tục khuyến khích giáo viên, học sinh tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Tin tức giáo dục đặc biệt 16.8: Thủ tục nhập học thời số hóa - ảnh 2

TP.HCM thực hiện Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại các cơ sở giáo dục

đ.n.t

Mặc dù năm học mới 2022-2023 đã cận kề, song rất nhiều giáo viên chưa tiêm mũi 4 vắc xin phòng chống Covid-19.

Thống kê một số trường THPT tại TP.HCM cho thấy tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêm các mũi nhắc lại để đủ 4 mũi là rất “khiêm tốn”. Một giáo viên tại quận Tân Bình cho biết toàn trường chỉ có chưa tới 10 người tiêm đủ 4 mũi, nhiều thầy cô chỉ mới tiêm 2 mũi.

Mũi 1 cho trẻ tiểu học và các mũi nhắc lại của học sinh THCS, THPT cũng chưa nhiều.

Trước tình hình này, Sở GD-ĐT TP.HCM và Sở Y tế có những triển khai gì để học sinh, giáo viên tiêm đủ liều vắc xin? Thông tin này sẽ được phản ảnh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.8).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU