Tin tức giáo dục đặc biệt 15.10: Trường ĐH, CĐ phải có y, bác sĩ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp sẽ phải có nhân viên y tế trình độ bác sĩ hoặc y sĩ là một thông tin đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt 15.10: Trường ĐH, CĐ phải có y, bác sĩ? - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM, một trong những cơ sở đào nhân lực ngành y tế lớn ở phía Nam

ngọc dương

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.10), bạn đọc biết được các trường khó khăn ra sao nếu thực hiện theo quy định này; Kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ 2 trường đầu tiên ở TP.HCM; Chính phủ yêu cầu dạy học trực tiếp ở vùng dịch đã được kiểm soát từ tháng 10; Một trường đại học lớn ở Hà Nội sẽ thành lập thêm trường thành viên để trở thành đại học.

Bộ Y tế đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về y tế trường học trong cơ sở giáo dục ĐH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Theo đó, dự thảo nêu rõ cơ sở giáo dục ĐH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp căn cứ vào điều kiện, nhu cầu, phải bố trí nhân viên y tế trường học có trình độ bác sĩ hoặc y sĩ, có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định.

Trường hợp cơ sở giáo dục không bố trí nhân viên y tế, phải ký hợp đồng với trung tâm y tế huyện, quận, thành phố hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ hình thức phòng khám đa khoa trở lên để chăm sóc sức khỏe người học.

Mặc dù cho rằng quy định này là cần thiết song các trường vẫn phải thừa nhận không dễ thực hiện trên thực tế. Có trường đăng thông tin tuyển dụng rất nhiều lần mà vẫn không có ai nộp hồ sơ.

Những khó khăn các trường gặp phải là gì? Vì sao như vậy? Giải pháp nào để giải quyết tình trạng này?... Các thắc mắc sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt 15.10: Trường ĐH, CĐ phải có y, bác sĩ? - ảnh 2

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An xét nghiệm chuẩn bị cho việc trở lại trường

H.B

Sau khi hoãn kế hoạch trở lại trường học trực tiếp của học sinh Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (H. Cần Giờ, TP.HCM), lãnh đạo UBND huyện này cho biết đề xuất TP.HCM phương án mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại từ ngày 20.10 theo 2 giai đoạn.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến trong tháng 10 sẽ công bố thành lập 3 trường thành viên để trở thành "ĐH UEH". Trong khi đó một trường ĐH lớn ở phía Bắc cũng sẽ thành lập thêm trường thành viên trong thời gian tới.

Những thông tin cần thiết này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.10).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU