Tin tức giáo dục đặc biệt 14.5: Kiến nghị nào cho sách giáo khoa mới?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều kiến nghị của cử tri gửi tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa mới là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.5).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.5) còn thông tin những số liệu quan trọng về thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tin tức giáo dục đặc biệt 14.5: Kiến nghị nào cho sách giáo khoa mới? - ảnh 1

Nhiều kiến nghị của cử tri trên cả nước gửi tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ lo lắng về các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa mới

dũng minh

Sau kỳ họp lần thứ 2 và kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV, rất nhiều kiến nghị của cử tri trên cả nước gửi tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ lo lắng về các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa (SGK) mới.

Chẳng hạn cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị Bộ GD-ĐT rà soát lại chất lượng SGK. Cử tri tỉnh Thanh Hóa đề nghị Bộ GD-ĐT nghiên cứu lựa chọn bộ sách phù hợp để đưa vào giảng dạy trong các nhà trường vì cho rằng cải cách SGK lớp 1 với chương trình học hiện nay là quá nặng.

Cử tri tỉnh Bình Dương cho rằng việc đổi mới SGK thời gian qua là chưa hợp lý vì liên tục phải chỉnh sửa, bổ sung hằng năm… SGK không thể tái sử dụng cho các năm sau gây lãng phí nguồn lực rất lớn. Cử tri đề nghị ngành GD-ĐT tiếp tục xem xét, chỉ đạo các đơn vị khắc phục tình trạng trên, tiết kiệm nguồn lực của xã hội…

Thêm nhiều kiến nghị khác của cử tri và phần giải thích của Bộ GD-ĐT ra sao sẽ được ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.5).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU