Tin tức giáo dục đặc biệt 14.1: Chiêu lừa mùa thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo lấy tiền của thí sinh trong mùa thi là một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.1.2022).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.1) còn thông tin xung quanh việc khám sức khỏe cho sinh viên khi trở lại trường sau thời gian học trực tuyến do dịch Covid-19.

Tin tức giáo dục đặc biệt 14.1: Chiêu lừa mùa thi - ảnh 1

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

ngọc diệp

Đủ cách lừa thí sinh

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội bắt đầu mở cổng thông tin cho phép thí sinh có nhu cầu tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2022 vào đăng ký tài khoản. Do hệ thống mới được vận hành nên nhiều thí sinh khi điền sai thông tin đã gặp khó khăn trong việc sửa lại. Lợi dụng tình hình đó, có cá nhân đã đứng ra làm môi giới giúp thí sinh sửa thông tin, với mức “phí hỗ trợ” 200.000 đồng/người.

Theo PGS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nơi sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy dùng để tuyển sinh ĐH vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và một số trường ĐH khác, có nhiều nhóm/cá nhân nhân danh trường để bán sách luyện thi hoặc mở các lớp ôn thi. Những trang web nhân danh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo công bố đề thi mẫu của kỳ thi tư duy, ôn tập, ôn luyện, mẹo làm bài… đều giả mạo…

Cảnh báo của các trường về vấn đề này nhằm giúp thí sinh tránh các bẫy lừa sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.1).

Sinh viên nhập học khám sức khỏe ra sao?

Tin tức giáo dục đặc biệt 14.1: Chiêu lừa mùa thi - ảnh 2

Sinh viên một số trường đại học trở lại trường tham gia các môn thực hành

đ.n.t

Ngay sau Tết Nguyên đán, các trường đại học có kế hoạch mở cửa đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp. Đây cũng là thời điểm thông tư quy định về công tác y tế trường học trong cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực với nhiều quy định rõ hơn về việc chăm sóc sức khỏe cho người học.

Cụ thể, các trường phải tổ chức khám sức khỏe cho người học khi mới nhập học và định kỳ ít nhất một năm một lần trong mỗi năm học, thực hiện theo dõi, kiểm tra, phát hiện các yếu tố nguy cơ sức khỏe, bệnh tật để dự phòng và điều trị hoặc chuyển tuyến điều trị theo quy định.

Các trường sẽ thực hiện quy định này thế nào? Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ giải đáp chi tiết về băn khoăn này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU