Tin tức giáo dục đặc biệt 12.8: Vì sao chuyện thiếu giáo viên khó có hồi kết?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được bổ sung 65.980 giáo viên giai đoạn 2022 - 2026 nhưng vì sao nhiều ý kiến vẫn lo tình trạng thiếu giáo viên vẫn có thể chưa kết thúc? Đây là một nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.8) còn nêu lời khuyên của các chuyên gia đối với thí sinh khi chỉ còn chưa tới 10 ngày nữa kết thúc thời hạn đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào đại học.

Tin tức giáo dục đặc biệt 12.8: Vì sao chuyện thiếu giáo viên khó có hồi kết? - ảnh 1

Hầu hết các tỉnh, thành đều gặp khó khăn khi thiếu nguồn tuyển giáo viên tin học, tiếng Anh ở cấp tiểu học; môn nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật) ở cấp THPT

ngọc dương

Thiếu nguồn tuyển và những lý do khác

Năm học 2022 - 2023, chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu thực hiện với lớp 3, 7 và lớp 10. Ở lớp 3, lần đầu tiên môn tiếng Anh và tin học trở thành môn học bắt buộc; ở lớp 10, lần đầu tiên có môn nghệ thuật (gồm 2 phân môn âm nhạc, mỹ thuật) được đưa vào là môn học tự chọn.

Nhiều tỉnh, thành cho biết, dù có biên chế nhưng những môn học mới không có nguồn tuyển do các trường sư phạm chưa đào tạo kịp, một số môn sinh viên tốt nghiệp chọn làm việc khác lương cao hơn thay vì đi dạy.

Nhưng đây không phải là lý do duy nhất khiến câu chuyện thiếu giáo viên nhưng thừa cục bộ năm nào cũng diễn ra. Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.8) sẽ phân tích cặn kẽ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Tin tức giáo dục đặc biệt 12.8: Vì sao chuyện thiếu giáo viên khó có hồi kết? - ảnh 2

Thí sinh tìm hiểu thông tin đăng ký xét tuyển vào đại học theo phương thức điểm học bạ

đ.n.t

Lời khuyên cho thí sinh giai đoạn “nước rút” đăng ký xét tuyển

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, mới có khoảng 50% thí sinh thực hiện nhập nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, trung bình mỗi thí sinh đăng ký trên 4 nguyện vọng. Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, nhận xét trên phần mềm tuyển sinh, ông vẫn thấy có thí sinh đăng ký dàn trải, trên 10 nguyện vọng, ở nhiều ngành học khác nhau. Có em lại khá chủ quan khi đăng ký có 1-2 nguyện vọng.

“Cuộc chơi tuyển sinh năm nay có rất nhiều bất ngờ, nên các em cũng cần cẩn thận. Các em hãy tự tính toán, nên có những phương án dự phòng, cho điểm lùi của mình, để không rơi vào 'thế kẹt', không được đậu ngành muốn học”, ông Tư chia sẻ.

Ngoài ra, còn những lời khuyên hữu ích khác sẽ tiếp tục ghi nhận qua bài phản ảnh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.8).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU