Tin tức giáo dục đặc biệt 10.2: Học sinh lớp 12 năm nay học thi ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mọi năm, vào thời điểm này, các trường đã lên kế hoạch cho học sinh lớp 12 ôn thi. Năm nay việc ôn tập sẽ tổ chức thế nào? Đây là một nội dung của tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (10.2) còn thông tin việc sinh viên trở lại trường học trực tiếp; Ý kiến của chuyên gia xung quanh việc nhiều địa phương thực hiện test nhanh Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường.

Tin tức giáo dục đặc biệt 10.2: Học sinh lớp 12 năm nay học thi ra sao? - ảnh 1

Học sinh lớp 12 nhiều địa phương mới trở lại trường học trực tiếp

đ.n.t

Thay đổi cách học, cách ôn vì Covid-19

Năm học này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và học trực tuyến kéo dài nên kế hoạch ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng của học sinh lớp 12 cũng bị đẩy lùi. Học sinh cho đến thời điểm này mới trở lại trường học trực tiếp và chủ yếu học một buổi nên các trường không thể tổ chức song song dạy kiến thức mới với ôn tập, củng cố. Như vậy kế hoạch ôn tập phải điều chỉnh khá nhiều.

Bên cạnh đó, cũng một phần do tác động của dịch Covid-19, các trường ĐH mở ra nhiều cách thức khác để tuyển sinh, không còn phụ thuộc quá nhiều vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT nên các trường cũng thay đổi cách thức ôn tập phù hợp.

Cụ thể những thay đổi về cách dạy, học, ôn tập cho học sinh lớp 12 ra sao sẽ được ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (10.2).

Sinh viên nào được đến trường sớm?

Tin tức giáo dục đặc biệt 10.2: Học sinh lớp 12 năm nay học thi ra sao? - ảnh 2
Sinh viên năm cuối khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đến trường làm thực hành

đào ngọc thạch

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH trên cả nước phải có kế hoạch dạy trực tiếp từ 14.2. Tuy vậy, tùy tình hình, các trường có kịch bản đón sinh viên trở lại trường theo từng thời điểm khác nhau.

PGS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, cho biết trường sẽ đón sinh viên thành 2 đợt. Đợt 1 từ 14.2, ưu tiên sinh viên khóa mới và sinh viên sắp tốt nghiệp. Đợt 2 từ 28.2 cho sinh viên các khóa còn lại.

Theo PGS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, từ 16.2, sinh viên trường này mới đi học trở lại. Một nhóm sẽ được học trực tiếp, một nhóm học trực tuyến đến 1.3…

Thông tin về nhiều trường đại học khác sẽ tiếp tục trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (10.2).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU