Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 2.7.2022

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tin tức về Kỳ vọng và lo ngại từ siêu cảng biển 6 tỉ USD; Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ hai người Việt bị bắt tại Tây Ban Nha, Còn dư địa để giảm thuế cho xăng dầu… có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 2.7.2022.

Kỳ vọng và lo ngại từ siêu cảng biển 6 tỉ USD

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 2.7.2022 - ảnh 1

Cần Giờ được dự kiến là nơi đặt siêu cảng trung chuyển trị giá 6 tỉ USD

Ngọc Dương

TP.HCM kỳ vọng việc xây dựng siêu cảng trung chuyển container tại Cần Giờ sẽ tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế biển. Song, không ít ý kiến lo ngại đây sẽ là sự lãng phí nguồn lực quá lớn khi hệ thống cảng hiện hữu vẫn chưa được khai thác hết công suất.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ hai người Việt bị bắt tại Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán VN tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp bảo hộ đối với 2 công dân VN sau khi bị cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi tại đảo Mallorca (Tây Ban Nha). Đã có những thông tin nghi vấn liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trong vụ này.

Còn dư địa để giảm thuế cho xăng dầu

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 2.7.2022 - ảnh 2

Xăng dầu giảm nhẹ từ chiều 1.7, tuy vẫn đang ở mức cao

NGỌC THẮNG

Trong 6 tháng đầu năm, thu từ dầu thô ước đạt hơn 34.000 tỉ đồng, tăng hơn 80% so cùng kỳ. Các nhà phân tích cho rằng đây là cơ sở quan trọng để giảm ngay các loại thuế đánh vào mặt hàng xăng dầu, giúp hạ nhiệt giá càng sớm càng tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU