Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 22.1: Tuần thứ 3 liên tiếp là 'vùng xanh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM tiếp tục được kiểm soát hiệu quả, tuần thứ 3 duy trì ở mức nguy cơ thấp - vùng xanh, là tin vui với người dân khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

Sáng 22.1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Theo đó, kết quả đánh giá cấp độ dịch Covid-19 tính đến ngày 20.1 của TP.HCM là cấp độ 1 (nguy cơ thấp - vùng xanh). Như vậy, đây là tuần thứ 3 liên tiếp TP.HCM duy trì vùng xanh, tạo tiền đề để các hoạt động kinh tế, xã hội mở cửa ở trạng thái bình thường mới.

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 22.1: Tuần thứ 3 liên tiếp là 'vùng xanh' - ảnh 1

Ngày hội Khinh khí cầu bên sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) diễn ra sáng nay 22.1

độc lập

Ở cấp huyện, có 21 địa phương đạt cấp độ 1, chỉ có 1 địa phương ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình - vùng vàng) là H.Nhà Bè, không có địa phương nào ở cấp độ 3 (nguy cơ cao - vùng cam). Ở cấp xã, có 276 địa phương cấp độ 1 và 36 địa phương cấp độ 2, không có địa phương nào ở cấp độ 3.

TP.HCM tuần thứ 3 liên tiếp có cấp độ dịch là “vùng xanh” Covid-19

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đề nghị các sở, ngành và chính quyền địa phương căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên lĩnh vực và địa bàn phụ trách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU