Tin tức Covid-19 Cà Mau: Cho phép F0 triệu chứng nhẹ, F1 nguy cơ cao đi làm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau cho phép F0 triệu chứng nhẹ được đi làm và tránh trường hợp lợi dụng dịch bệnh để nghỉ làm việc.

Ngày, 16.3, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, nơi đây đã phát hành thông báo ý kiến của ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau, tại cuộc họp giao ban về chỉ đạo mới của tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo có nhiều nội dung, trong đó có nội dung cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp... là F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và F1 có nguy cơ, nguy cơ cao được đi làm việc, nhưng trên cơ sở tự nguyện, đảm bảo nguyên tắc không tiếp xúc với người khác.

Ngoài ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp... hỗ trợ người lao động xét nghiệm 2 lần/tuần, bố trí sản xuất, kinh doanh khoa học, hợp lý nhất và đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đối với cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phân công công việc hợp lý, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tránh trường hợp lợi dụng dịch bệnh để nghỉ việc, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU