tin thất thiệt

Ảnh minh họa /// Reuters

Truy vết 'tin giả' xuyên quốc gia về COVID-19

0
Đại dịch Covid-19 đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho “tin giả” tràn lan, đôi khi gây ra nguy hiểm chết người. Vì vậy, đây cũng trở thành một "chiến trường" lớn cho hoạt động truy vết, vạch trần thông tin thất thiệt, với nhiều khám phá vừa thú vị lại vừa đáng lo ngại.
Tin giả về đại dịch Covid-19: tìm đâu 'vắc xin' tự bảo vệ?

Tin giả về đại dịch Covid-19: tìm đâu 'vắc xin' tự bảo vệ?

0
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhắc đến cụm từ “infodemic” bày tỏ quan ngại khi có quá nhiều thông tin về dịch bệnh được lan truyền, đặc biệt trên mạng xã hội. Trong đó, thông tin sai lệch như "thêm dầu vào lửa" gây khó khăn hơn nữa cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19, và vì thế cũng cần vắc xin cho tin giả về đại dịch.
Tin giả, tin thất thiệt và bầu cử Mỹ 2020

Tin giả, tin thất thiệt và bầu cử Mỹ 2020

0
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump được cho là người đã khiến thuật ngữ "tin giả" lên ngôi từ khi ông tranh cử tổng thống hồi năm 2015. Tuy nhiên, liệuông Trump có phải là người duy nhất phát tán "tin giả" hay không? Và ảnh hưởng của các thông tin này đối với các công chúng là gì? Tất cả sẽ được nhà báo Lương Nguyễn An Điền thuộc Viện nghiên cứu Đông Nam Á Yusof Ishak (Singapore) giải đáp trong cuộc phỏng vấn với BTV Mai Phương của Báo Thanh Niên.
Bài mới học nhanh quên

Bài mới học nhanh quên

0
Dịch Covid-19 mới vắng bóng trong cộng đồng chưa được 100 ngày mà nhiều người đã vội quên nhiều bài học còn tươi mới.