Tin tặc Triều Tiên lấy được thiết kế chiến hạm tên lửa, tàu ngầm của Hàn Quốc?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghị sĩ Hàn Quốc cáo buộc tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp 60 tài liệu quân sự mật về kế hoạch đóng chiến hạm trang bị tên lửa và tàu ngầm của nước này.

Khu trục hạm trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của Hàn Quốc
AFP

Cụ thể, nghị sĩ đối lập Kyeong Dae-soo tiết lộ với tờ Dong-A Ilbo rằng số tài liệu mật nói trên nằm trong 40.000 tài liệu bị tin tặc Triều Tiên đánh cắp từ công ty đóng tàu Hàn Quốc Daewoo hồi tháng 4.2016. Những tài liệu mật bị tin tặc lấy gồm có thông tin về công nghệ xây dựng, các bản thiết kế, hệ thống vũ khí của chiến hạm tên lửa và tàu ngầm.

Những khu trục hạm trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis và tàu ngầm đóng vai trò quan trọng trong những kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên của Hàn Quốc trong trường hợp Bình Nhưỡng điều động tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo vào các cơ sở quan trọng ở miền Nam, theo Bloomberg.

Nghị sĩ Kyeong cho Dong-A Ilbo hay ông nhận thông tin trên từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cơ quan đã kiểm tra công ty đóng tàu Daewoo trong 6 tháng sau vụ tấn công của tin tặc.

Hôm 9.10, nghị sĩ đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc Rhee Cheol-hee dẫn báo cáo Bộ Quốc phòng cho biết tin tặc Triều Tiên đã xâm nhập Trung tâm dữ liệu tích hợp quốc phòng của nước này hồi tháng 9.2016, đánh cắp 235 gigabyte tài liệu mật, trong đó một số kế hoạch tác chiến bí mật của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU