Tin tặc cướp tài khoản Twitter của bộ trưởng Úc, đăng link video khiêu dâm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Úc Christopher Pyne cho biết các tin tặc đã cướp tài khoản Twitter của ông để “thích” một đoạn video khiêu dâm trên mạng xã hội.

Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Úc Christopher Pyne
Ảnh chụp màn hình đài ABC

Một số người dùng Twitter đã phát hiện tài khoản của ông Pyne “thích” đoạn video khiêu dâm vào rạng sáng 16.11, theo đài BBC.

Bộ trưởng Pyne khẳng định tin tặc đã cướp tài khoản của ông để vào thích đoạn video có cảnh hai người đàn ông quan hệ tình ái trên Twitter ngay sau khi Úc tiến hành trưng cầu dân ý về hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Theo Bộ trưởng Pyne, thời điểm đoạn video nhạy cảm xuất hiện trên Twitter là lúc ông đang ngủ.

Tin tặc cướp tài khoản Twitter của bộ trưởng Úc, đăng link video khiêu dâm - ảnh 1
Trang mạng xã hội Twitter của Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Úc Christopher Pyne bị tin tặc tấn công cướp tài khoản, chọn "Thích" một video khiêu dâm
Ảnh chụp màn hình

Vào ngày 15.11, có 12,7 triệu cử tri Úc tham gia cuộc trưng cầu ý dân với kết quả 61,6% ủng hộ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Quốc hội Úc đang tranh luận về việc điều chỉnh luật hôn nhân.

Ông Pyne, một thượng nghị sĩ kỳ cựu, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng vào năm 2016, chịu trách nhiệm quản lý dự án xây dựng hạm đội tàu ngầm lớn mới cho Úc.

Một số người dùng Twitter hoài nghi trước cách giải thích của ông Pyne, trong khi các thượng nghị sĩ kêu gọi tiến hành cuộc điều tra.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU