tin nhắn rác

Facebook nói gì về tình trạng tin nhắn lừa đảo tràn lan ở Việt Nam?

Facebook nói gì về tình trạng tin nhắn lừa đảo tràn lan ở Việt Nam?

0
(TNO) Trong trong gian gần đây, người dùng Facebook tại Việt Nam liên tục nhận những tin nhắn thông báo trúng thưởng, tặng xe, nạp thẻ điện thoại... từ các tài khoản Facebook lạ, thậm chí có tài khoản còn sử dụng tên gọi là Facebook Việt Nam để tạo sự tin tưởng cho người nhận. Vậy thực hư của chuyện này là thế nào?
Loay hoay tin rác

Loay hoay tin rác

9
Tình trạng tin nhắn rác hoành hành khiến người dân bức xúc đã được đưa ra tại Quốc hội vào hôm qua. Thực tế, vấn đề này không chỉ là sự bức xúc của người dân do phải gánh chịu nhiều phiền toái, mà còn thể hiện sự bất lực của cơ quan chức năng, sự chây ì của các nhà mạng.
Chặn 256.000 thuê bao phát tán tin nhắn rác

Chặn 256.000 thuê bao phát tán tin nhắn rác

2
Ngày 14.4, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM Lê Quốc Cường cho biết trong quý 1/2015 các doanh nghiệp thông tin di động trên địa bàn TP đã chặn một chiều hoặc hai chiều 256.000 thuê bao di động (100% trả trước) phát tán tin nhắn rác.
MobiFone sẽ xem xét việc đền bù thiệt hại  do việc chặn nhầm tin nhắn

MobiFone sẽ xem xét việc đền bù thiệt hại do việc chặn nhầm tin nhắn

0
Hôm qua 3.4, trả lời Thanh Niên về việc liệu MobiFone có bồi thường với các khách hàng bị ảnh hưởng, thiệt hại từ việc bị chặn tin nhắn do bị nhầm là nguồn phát tán tin nhắn rác hay không, ông Lê Nam Trà, Tổng giám đốc MobiFone, cho biết nếu khách hàng chứng minh thiệt hại, MobiFone sẽ có xem xét.
Quy định rồi thôi

Quy định rồi thôi

7
“Không ai dại gì làm chuyện điên rồ đó! Vì mỗi số điện thoại đều gắn với một con người với nhân thân rõ ràng”. Đó là câu trả lời của đồng nghiệp Thụy Điển khi chúng tôi thắc mắc: không sợ tin nhắn rác hoặc cuộc gọi phá rối hay sao, khi dưới mỗi bài báo ngoài tên tác giả còn có cả email và số di động người viết.
'Rác' không chặn, chặn tin nhắn 'sạch'

'Rác' không chặn, chặn tin nhắn 'sạch'

10
Gần đây, nhiều khách hàng mạng di động MobiFone rất bức xúc vì vô cớ bị chặn tin nhắn gửi đi mà theo giải thích của nhà mạng này là do chặn tin nhắn rác.
Đặc biệt trên báo in ngày 03.04.2015

Đặc biệt trên báo in ngày 03.04.2015

0
“Rác” không chặn,chặn tin nhắn “sạch”; Nhiều trường đại học vi phạm quy định tuyển sinh và đào tạo; Vẫn lúng túng hướng ra đề thi THPT; Bỏ chính trị đi làm kinh doanh; Đề nghị truy tố 6 cầu thủ CLB Đồng Nai; Kinh tế thị trường “màu sắc Triều Tiên”… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 3.04.2015.
Các nhà mạng than khó chặn tin nhắn rác

Các nhà mạng than khó chặn tin nhắn rác

10
Các nhà mạng biện minh tình trạng tin nhắn rác bùng phát là do thiếu các biện pháp kỹ thuật cũng như cơ chế pháp lý để xử lý triệt để.