tin nhắn rác

Xóa sổ sim 'rác'

Xóa sổ sim 'rác'

14
Theo cam kết của 5 nhà mạng, kể từ hôm nay (1.11), sim “rác” sẽ bị thu hồi. Người dân kỳ vọng cam kết này được thực hiện nghiêm túc, để họ không còn phải chịu cảnh tin nhắn rác khủng bố ngày đêm...
 /// Ảnh: D.Đ.M

5 nhà mạng cam kết thu hồi sim rác

0
Hôm qua (28.10), 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và GTel đã cùng nhau ký cam kết với Bộ TT-TT về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chiêu trò 'móc túi' của nhà mạng

17
Chúng tôi thử làm một điều tra 'bỏ túi' với khoảng 30 khách hàng xài điện thoại di động thì 100% người khi kiểm tra điện thoại đều có dịch vụ 'nằm vùng'.
Dấu hiệu lừa đảo của nhà mạng

Dấu hiệu lừa đảo của nhà mạng

6
Giả vờ mua bánh mì rồi giật bỏ chạy, Nguyễn Thành Tuấn và Ôn Thành Tân bị truy tố tội cướp giật tài sản và bị xử lý hình sự.
Những tin nhắn quảng cáo ngắn tương tự từ các đầu số đã âm thầm móc túi người dùng. /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Móc túi' 230 tỉ, bị phạt 55 triệu đồng

57
Công ty Sam Media Limited (có trụ sở tại Hồng Kông) sau 3 năm đã thu được từ người dùng điện thoại số tiền gần 230,5 tỉ đồng mà người dùng không hề hay biết.
 /// Minh họa: DAD

Phạt nhẹ, tin nhắn rác hoành hành

5
Lợi nhuận thu được từ tin nhắn rác quá béo bở, khiến các doanh nghiệp chấp nhận chịu mức phạt nhẹ như không để tiếp tục kiếm lời, ngày đêm khủng bố hàng triệu thuê bao di động.
Phạt ‘thích’ hơn

Phạt ‘thích’ hơn

1
Đó là tâm lý của rất nhiều doanh nghiệp vì số tiền phạt chẳng ăn nhằm gì so với số lợi họ thu được từ các hành vi sai phạm.
Spam được xem là một trong những phương thức nhiều tin tặc sử dụng để tấn công người dùng /// AFP

'Vua spam' bị kết án 30 tháng tù

0
Một tòa án tại Mỹ vừa đưa ra phán quyết phạt 30 tháng tù giam đối với một người vì phán tán tin nhắn rác (spam) quá nhiều.
Chỉ trong một ngày, có khách hàng nhận được hơn chục tin nhắn rác - Ảnh: D.Đ.M

Điện thoại 'ngập' tin rác

16
Mặc dù cơ quan quản lý nhà nước thúc giục và các nhà mạng cũng cho biết đã sử dụng các biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, tuy nhiên trên thực tế, hiện tượng 'bom' rác vẫn tấn công người dùng tới tấp.

Tin đọc nhiều