tin nhắn rác

Tính năng mới sẽ đến với người dùng iOS 12 ///  Ảnh: AFP

Apple muốn chặn cuộc gọi và tin nhắn spam trên iOS 12

0
Mặc dù không đề cập khi ra mắt iOS 12 tại WWDC 2018, nhưng trên trang web của nhà phát triển, Apple đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng báo cáo cuộc gọi hoặc tin nhắn spam qua ứng dụng bên thứ ba.
Nhìn xa hơn thì sao?

Nhìn xa hơn thì sao?

0
Việc chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số từ ngày 15.9 tới theo cơ quan quản lý “vừa tạo công bằng về độ dài quay số cho người sử dụng dịch vụ vừa góp phần hạn chế tỷ lệ thuê bao rời mạng, hạn chế sim rác, tin nhắn rác…”.
 /// Ảnh: T.L

Khoảng 260 triệu tin nhắn rác bị ngăn chặn

0
Thống kê của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông), từ tháng 5.2017 đến tháng 3.2018, số tin nhắn rác được chặn trên toàn mạng di động đạt khoảng 260 triệu tin, giúp giảm đáng kể số lượng tin nhắn rác.
Thanh toán và đổi thẻ cào sang tiền mặt dễ dàng thu hút nhiều người tham gia các game bài bạc
 /// Ảnh: M.P

Dễ dàng đổi thẻ cào, thẻ game thành tiền mặt

1
Trong gần 10.000 tỉ đồng nạp tiền chơi bạc vào sòng bài trực tuyến Rikvip có đến 97% nạp từ thẻ cào qua các cổng trung gian thanh toán. Điều này giúp các doanh nghiệp viễn thông (Viettel, Vinaphone, MobiFone) được hưởng lợi ước tính 1.400 tỉ đồng.
Nhiều kiểu ăn chia 'tiền bẩn' của nhà mạng

Nhiều kiểu ăn chia 'tiền bẩn' của nhà mạng

3
Không chỉ được hưởng “tiền bẩn” từ các sòng bạc, con số lợi nhuận hàng chục nghìn tỉ đồng của các nhà mạng còn do ăn chia từ dịch vụ trá hình, phi pháp móc túi người dùng một cách trắng trợn như tin nhắn rác, quảng cáo...
Tin nhắn từ nhà mạng 'dội bom' khách hàng /// Ảnh: M.P

Nhà mạng chặn hàng triệu tin nhắn rác

2
Theo Tập đoàn VNPT, trong tháng 10 nhà mạng Vinaphone đã chặn được 43.000 tin nhắn rác, trung bình mỗi ngày chặn 1.400 tin; còn để lọt vào mạng lưới khoảng 150 tin nhắn rác mỗi ngày.
Tin nhắn từ nhà mạng 'dội bom' khách hàng /// Ảnh: M.P

Nhà mạng 'quăng' tin nhắn rác

1
Sau khi các nhà mạng cam kết chặn SIM rác, tin nhắn rác từ các công ty dịch vụ đầu số và các doanh nghiệp bán hàng, dịch vụ giảm hẳn nhưng số lượng tin rác từ chính nhà mạng lại tăng đột biến.
Cuộc gọi rác tự động, tin nhắn rác bủa vây người dùng di động /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Biến tướng cuộc gọi 'rác'

6
Sau tin nhắn rác, cuộc gọi rác, mail rác, gần đây đã xuất hiện các cuộc gọi di động với nội dung quảng cáo được cài đặt sẵn ngày đêm tra tấn khách hàng.
Mới chỉ xử phần ngọn

Mới chỉ xử phần ngọn

0
Lại có thêm 7 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số bị phạt vì hành vi phát tán tin nhắn rác để quảng cáo dịch vụ.
Phạt nặng để ‘quét’ tin rác

Phạt nặng để ‘quét’ tin rác

1
Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông vừa xử phạt 4 doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác với số tiền 240 triệu đồng. Trước đó, cũng có nhiều công ty bị phạt nhưng tin nhắn rác vẫn tiếp tục "khủng bố" người dùng.