tin giả

Xuất hiện nhiều tin giả về vắc xin Covid-19 /// Ảnh: Ngọc Dương

Tăng cường xử lý tin giả về Covid-19 trên mạng

0
Hôm nay (23.7), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) gửi công văn số 2765/BTTTT-PTTH&TTĐT đến các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng.
Mạnh tay xử lý hành vi tung tin giả

Mạnh tay xử lý hành vi tung tin giả

0
Tối 21.7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn và giải đáp nhiều vấn đề mà người dân, doanh nghiệp quan tâm.
Nước đi mới của Facebook có thể sẽ gây tranh cãi /// Ảnh: AFP/Getty Images

Facebook đẩy trách nhiệm chống tin giả cho người dùng

0
Facebook sẽ cho phép quản trị viên trong các hội nhóm chỉ định một số thành viên làm "chuyên gia". Họ là người có thẩm quyền kiểm chứng thông tin, giúp dập tắt thông tin sai lệch lan truyền trong nhóm.
Vi rút tin giả

Vi rút tin giả

0
Trong lúc cả nước đang tập trung ứng phó với các biến chủng vi rút Covid-19 gây lây nhiễm mạnh thì lại phải đối phó với đám “vi rút tin giả” cũng tìm nhiều chiêu trò “biến chủng” để gây thêm rắc rối cho xã hội.
Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) đã triệu tập N.V.T để điều tra, xử phạt về hành vi chia sẻ thông tin không chính xác lên mạng xã hội /// ẢNH: Đ.X

Hóng hớt

2
Tâm lý 'hóng hớt' đã khiến nhiều người trả giá khi phải đối mặt với cơ quan chức năng vì chia sẻ thông tin không chính xác về dịch Covid-19