Tìm thấy viên kim cương hồng lớn nhất trong 300 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các thợ mỏ Angola đã khai thác được một viên kim cương màu hồng quý hiếm nặng 170 carat, viên kim cương hồng lớn nhất từng được tìm thấy trong 300 năm qua.

Tìm thấy viên kim cương hồng lớn nhất trong 300 năm - ảnh 1

The Lulo Rose nặng 170 carat được khai thác từ mỏ Lulo ở đông bắc Angola được cho là viên kim cương hồng lớn nhất thế giới

afp

AFP dẫn lại thông báo công ty kim cương Lucapa của Úc, nhà khai thác mỏ Lulo ở đông bắc Angola, đưa ra ngày 27.7 cho biết các thợ mỏ ở Angola đã khai thác được một viên kim cương màu hồng tinh khiết quý hiếm. Đây được cho là viên kim cương hồng lớn nhất được tìm thấy trong 300 năm qua.

Viên kim cương hồng này nặng 170 carat và được đặt tên là The Lulo Rose (Hoa hồng Lulo). Đây là kim cương loại IIa, một trong những dạng đá tự nhiên hiếm nhất và tinh khiết nhất.

Phát hiện "lịch sử" này được chính phủ Angola, cũng là một đối tác trong việc khai thác mỏ Lulo, hoan nghênh.

“Kỷ lục do viên kim cương hồng được khai thác từ mỏ Lulo tạo ra tiếp tục cho thấy Angola là một nhân tố quan trọng trên trường thế giới”, Bộ trưởng Tài nguyên Khoáng sản Diamantino Azevedo của Angola cho biết.

Viên kim cương sẽ được bán bằng hình thức đấu giá quốc tế. Theo AFP, rất có thể viên kim cương này sẽ được bán với mức giá cao ngất ngưởng.

Mặc dù The Lulo Rose sẽ phải được cắt và đánh bóng, quá trình có thể khiến viên đá mất đi 50% trọng lượng, những viên kim cương hồng tương tự đã được bán với giá kỷ lục.

Viên kim cương Pink Star nặng 59,6 carat đã được bán trong một cuộc đấu giáHồng Kông vào năm 2017 với giá 71,2 triệu USD. Đây là viên kim cương đắt nhất từng được bán ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU