Tìm thấy thi thể 5 bé gái đuối nước, người thân khóc nghẹn: 'Con ơi, con ơi...'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng chục người thân của 5 bé gái bị đuối nước ở xã Thiệu Hợp (H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) chỉ biết gào khóc trong vô vọng khi thi thể các em lần lượt được lực lượng chức năng tìm thấy.

5 bé gái đều mới 12 tuổi (cùng ngụ xã Thiệu Duy, H.Thiệu Hóa) bị chết đuối từ chiều ngày 4.4, đến trưa ngày 5.4, thi thể cả 5 cháu được lực lượng chức năng tìm thấy và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Thương tâm 5 bé gái 12 tuổi đuối nước, hàng trăm người tìm kiếm
Tìm thấy thi thể 5 bé gái đuối nước, người thân khóc nghẹn: 'Con ơi, con ơi...' - ảnh 1

Người thân nạn nhân khóc trong vô vọng

Minh Hải

Ngày 5.4, hàng trăm người dân, người thân các cháu bé gặp nạn tập trung ở khu vực đập tràn Hợp Thắng (thuộc thôn Thắng Long, xã Thiệu Hợp) và đê sông Mậu Khê (đập tràn Hợp Thắng trên sông Mậu Khê) vừa để tìm kiếm tung tích các cháu, vừa hy vọng điều kỳ diệu có thể xảy ra. Nhưng tất cả chỉ là những tiếng khóc ai oán, vô vọng khi tất cả 5 bé gái đều chết đuối, không có phép màu nào xảy ra.

“Con ơi, con ơi, con mô (đâu - PV) rồi, con về với mẹ đi. Mẹ đợi con từ hôm qua đến nay, con ơi”, chị Lê Thị Loan (mẹ bé L.T.B.P, một trong 5 bé bị đuối nước) khóc ngất trên triền đê sông Mậu Khê, buộc người thân sau đó phải đưa chị về nhà.

Tìm thấy thi thể 5 bé gái đuối nước, người thân khóc nghẹn: 'Con ơi, con ơi...' - ảnh 2

Điều kỳ diệu đã không xảy ra, khi tất cả 5 bé gái đều đã tử vong

Minh Hải

Trong hàng trăm người có mặt ở triền đê sông Mậu Khê, có nhiều người thân của các cháu là những cụ bà đã ngoài 60, 70 tuổi ngồi khóc thương. Hỏi ra mới biết, đó là bà nội hoặc bà ngoại của các cháu gặp nạn.

Một lãnh đạo UBND xã Thiệu Duy cho biết, trong 5 cháu bị nạn thì có 3 cháu bố mẹ đều đi làm ăn xa, các cháu ở nhà với ông bà nội hoặc ông bà ngoại.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 4.4, các cháu M.T.H, L.P.N, L.T.T.T, L.B.T, và L.T.B.P (đều 12 tuổi, đều ngụ xã Thiệu Duy, H.Thiệu Hóa) rủ nhau đến khu vực đập tràn Hợp Thắng trên sông Mậu Khê để tắm.

Tìm thấy thi thể 5 bé gái đuối nước, người thân khóc nghẹn: 'Con ơi, con ơi...' - ảnh 3

Người dân tập trung tại khu vực xảy ra vụ đuối nước

Minh Hải

Trong lúc tắm, do không biết bơi nên cả 5 cháu bị đuối nước. Người dân địa phương tổ chức tìm kiếm nhưng không tìm thấy.

Đêm cùng ngày, hàng trăm người, gồm các lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an H.Thiệu Hóa, cán bộ UBND xã Thiệu Hợp, UBND H.Thiệu Hóa cùng người thân và người dân được huy động đến tìm kiếm.

Đến 11 giờ ngày 5.4 lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cả 5 cháu bé. Cũng trong sáng ngày 5.4, thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm, điều tra, làm rõ nguyên nhân, và thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU