Tìm thấy thêm ‘cửa sổ máy bay’ nghi của MH370

0 Thanh Niên Online

(TNO) Người dân trên đảo Reunion, nơi phát hiện mảnh vỡ máy bay nghi của chiếc MH370, mới tìm thấy một đồ vật bằng nhựa có thể là cửa sổ máy bay, theo trang tin news.com.au (Úc) ngày 5.8.

Tìm thấy thêm ‘cửa sổ máy bay’ nghi của MH370

(TNO) Người dân trên đảo Reunion, nơi phát hiện mảnh vỡ máy bay nghi của chiếc MH370, mới tìm thấy một đồ vật bằng nhựa có thể là cửa sổ máy bay, theo trang tin news.com.au (Úc) ngày 5.8.

>> Phát hiện thêm 3 chai nhựa nghi của MH370
>> Mảnh vỡ nghi của MH370 không thể giúp tìm thấy xác máy bay

Tìm thấy thêm ‘cửa sổ máy bay’ nghi của MH370 - ảnh 1

Miếng nhựa tình nghi là phần ốp cửa sổ máy bay được tìm thấy tại đảo Reunion - Ảnh: AFP

Nhà chức trách trên đảo Reunion, lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương, đang xem xét một miếng nhựa được người dân phát hiện trên bãi biển với nghi vấn đây là một phần của cửa sổ máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích từ ngày 8.3.2014.

Tuy nhiên, sau khi hình ảnh của miếng nhựa trên được công bố trên báo đài, nhiều người cho rằng đây chỉ là vỏ của một chiếc... máy may, theo news.com.au.

Kể từ sau khi phát hiện ra mảnh vỡ máy bay nghi của MH370 ở đảo Reunion vào ngày 29.7, người dân trên đảo đã đổ xô đi tìm đồ vật trôi dạt vào bãi biển. Nhiều người tình nguyện cùng một nhóm chuyên gia hàng không quốc tế lùng sục manh mối trên bãi biển St Andre.

Tìm thấy thêm ‘cửa sổ máy bay’ nghi của MH370 - ảnh 2

Có ý kiến cho rằng đây chỉ là phần vỏ của chiếc máy may - Ảnh: AFP

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Úc ngày 5.8 cho biết sẽ đưa ra kết luận chính thức về mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở Reunion trong tuần này.

Mảnh vỡ được xác định là của máy bay Boeing 777 trôi dạt vào bờ biển St. Andre đã được chuyển đến thủ đô Paris (Pháp) vào ngày 1.8 để đưa về Toulouse phân tích, sau khi các quan chức Malaysia gần như chắc chắn mảnh vỡ này là từ máy bay mất tích MH370.

“Các quan chức Malaysia và Pháp sắp ra tuyên bố chính thức về xuất xứ của bộ phận cánh liệng treo của dòng máy bay Boeing 777 vào cuối tuần này”, AFP dẫn lời Phó Thủ tướng Úc Warren Truss cho hay.

Chiếc Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370, chở theo 239 người của hãng Malaysia Airlines đã biến mất sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur vào ngày 8.3.2014. Dựa vào tín hiệu liên lạc vệ tinh, các nhà điều tra cho rằng máy bay đã đổi hướng và bị rơi ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương. Hiện một đội tìm kiếm quốc tế do Úc dẫn đầu vẫn đang dò tìm xác máy bay tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU