Tìm thấy người phụ nữ đi lạc nhờ dòng chữ SOS lớn trên mặt đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ Úc đi lạc 3 ngày đã may mắn được cứu sống nhờ một người nông dân nhìn thấy dòng chữ cầu cứu của bà trên khu đất nhà mình.

Dòng chữ cầu cứu SOS của bà Pilgrim  /// Chụp từ màn hình 9News
Dòng chữ cầu cứu SOS của bà Pilgrim
Chụp từ màn hình 9News

Đài ABC ngày 17.10 đưa tin bà Deborah Pilgrim (55 tuổi) đi cắm trại cùng với bạn bè ở một vùng cách Adelaide, thủ phủ bang Nam Úc (Úc) khoảng 100 km ngày 13.10.

Trong lúc dạo bộ, bà Pilgrim đã bị lạc nên không thể tìm được đường về khu cắm trại.

Hàng chục cảnh sát, nhân viên phản ứng khẩn cấp và một máy bay trực thăng cứu hộ đã được huy động tìm kiếm mọi khu vực xung quanh vùng cắm trại. Tuy nhiên, ba ngày trôi qua mà tung tích của bà Pilgrim vẫn là điều bí ẩn.

Chiều 15.10, trong lúc xem các hình ảnh từ hệ thống máy quay an ninh được lắp đặt ở khu đất nhà mình gần vùng tìm kiếm của cảnh sát, ông Neil Marriot bỗng phát hiện dòng chữ SOS (cứu tôi với) trên mặt đất gần ngôi nhà bỏ trống của mình ở thị trấn Sedan.

Ông Marriot liền báo cảnh sát và họ đã tìm thấy bà Pilgrim vào lúc nửa đêm tại khu đất của nhà hàng xóm ông Marriot. Bà Pilgrim ở đây vì tìm thấy nguồn nước.

Ông Marriot kể chỉ mới lắp đạt hệ thống máy quay an ninh sau nhiều lần khu nhà của ông bị đột nhập.

Tìm thấy người phụ nữ đi lạc nhờ dòng chữ SOS lớn trên mặt đất - ảnh 1

Bà Pilgrim cùng chồng sau khi thoát nạn trở về

Chụp từ màn hình ABC

Lúc lực lượng cứu hộ tìm thấy bà Pilgrim, bà trong “tình trạng sức khỏe khá tốt” và ở cách khu vực cắm trại khoảng 7 km.

Kể lại trên truyền hình địa phương, bà Pilgrim cho hay mình đã “cố gắng tránh ánh nắng mặt trời và tìm mọi cách để sống sót."

"Lúc đó, tôi chỉ biết rằng mình phải sống bằng mọi giá”, bà nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU