Tìm ra phương pháp mới làm chậm quá trình lão hóa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trang Phys mới đây đưa tin các nhà nghiên cứu tại Đại học Oberta de Catalunya UOC (Tây Ban Nha) và Đại học Leicester (Anh) đã phát triển một phương pháp mới để loại bỏ các tế bào cũ khỏi mô, từ đó có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa .

Họ đã thiết kế một loại kháng thể nhận ra các protein cụ thể trên bề mặt của các tế bào già đang già đi. Sau đó, kháng thể này sẽ tự động dính vào chúng và giải phóng một loại thuốc để loại bỏ chúng mà không ảnh hưởng đến phần còn lại, nhờ đó có thể giảm thiểu các tác dụng phụ tiềm ẩn.

Nghiên cứu này đã mở ra cánh cửa cho việc phát triển các phương pháp điều trị hiệu quả nhằm trì hoãn sự tiến triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác và thậm chí là quá trình lão hóa về lâu dài, với mục đích tăng tuổi thọ và hơn hết là tăng chất lượng cuộc sống của mọi người khi về già.

Các nhà nghiên cứu cho biết mọi người có thể bắt đầu điều trị ngay khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của một số bệnh như Alzheimer, Parkinson, viêm khớp, đục thủy tinh thể, hoặc một số khối u.

Nghiên cứu đã được đăng trên chuyên san Scientific Reports.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU