Tìm khóa học hè cho con ở đâu?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khá nhiều khóa học hè lý thú được mở ra trong thời gian tới, phụ huynh có thể tham khảo để đăng ký cho con có được mùa hè ý nghĩa.

Vui chơi giải trí những ngày hè

Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức, TP.HCM là địa chỉ quen thuộc của phụ huynh và các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố khi đây là nơi ươm mầm tài năng nhí, phát huy năng khiếu, thực hiện nhiều hoạt động đào tạo, giảng dạy cho các em mỗi khi hè đến.

Theo anh Phan Anh Việt, Phó bí thư Thành đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức, khi kết thúc năm học cũng là lúc các em học sinh được vui chơi, giải trí, được học các bộ môn năng khiếu vừa kích thích tư duy, giúp các em phát triển một cách toàn diện; qua đó cũng góp phần phát huy tài năng, sở trường của từng em.

Anh Việt cho biết các bộ môn năng khiếu của Nhà thiếu nhi tại 3 cơ sở hiện nay vẫn được duy trì và chiêu sinh hằng ngày, dành cho các bé từ 4 tuổi trở lên. Trong dịp hè này, số lớp học, các bộ môn năng khiếu và thời gian tổ chức các lớp sẽ tăng cường nhiều hơn.

Tìm khóa học hè cho con ở đâu? - ảnh 1

Các bé học bơi tại Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức

Phan Việt

Cũng theo vị giám đốc này, các em có thể học, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xã hội, kỹ năng thể hiện bản thân và sáng tạo thông qua các bộ môn giáo dục nghệ thuật thẩm mỹ, thể dục thể thao, sáng tạo khoa học kỹ thuật…

Ngoài ra, hè năm nay sẽ có thêm chương trình đàn piano tiên tiến với hệ thống piano 4.0 theo tiêu chuẩn quốc tế. Đến với môn học này, các bé sẽ được tiếp cận hơn 5.000 bài nhạc, tương tác với giao diện vui nhộn, hấp dẫn, hình ảnh trực quan sinh động, video minh họa và hướng dẫn cách đặt bàn tay vào phím đàn và chơi đàn theo mẫu, đặc biệt là các em khiếm thính, khiếm thị và khuyết chi có thể tập luyện được.

Ngoài ra, Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức còn tổ chức các sân chơi: chào mùa hè, sân chơi cuối tuần”, “sân khấu măng non”, “trò chơi dân gian” miễn phí phục vụ các em thiếu nhi và còn có các phần quà hấp dẫn. Đồng thời tổ chức các lớp năng khiếu miễn phí phục vụ con em người lao động tại các khu lưu trú, khu nhà trọ trên địa bàn...

Vừa biết ảo thuật vừa nâng cao tiếng Anh giao tiếp

Từ đầu tháng 6, tại 371/16 Hai Bà Trưng (P.8, Q.3, TP.HCM) sẽ mở lớp dạy ảo thuật và tiếng Anh giao tiếp cho các bé ở độ tuổi từ 8 - 15. Người đứng lớp là Trần Khang, sinh viên năm 1 khoa Ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Văn Lang. Chàng sinh viên có năng khiếu và đam mê ảo thuật từ nhỏ này sẽ mang đến cho các học viên những trải nghiệm thú vị. Qua đó có thể giúp trẻ vừa biết trình diễn ảo thuật vừa nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Với những phụ huynh kỳ vọng sau hè con sẽ trưởng thành, biết tự lập hơn... thì có thể cho các bé tham gia những khóa học tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam. Anh Nguyễn Minh Khánh, Giám đốc trung tâm, cho biết sẽ có nhiều khóa học hè năm nay dành cho trẻ em từ 7 - 12 tuổi. Theo đó, có nhiều nội dung như ở chương trình Chiến sĩ tí hon có Chinh phục thử thách, Rèn luyện chính tôi, Tự vệ thoát hiểm, Thay đổi để thích nghi... Bên cạnh đó là những khóa học kỳ quân đội tổ chức ở Quân đoàn 4 (Bình Dương), khu du lịch Hồ Mây (Bà Rịa-Vũng Tàu), H.Cần Giờ (TP.HCM)...

Còn nếu con có năng khiếu về nhảy múa, phụ huynh tại TP.HCM đừng bỏ qua một khóa học thú vị tại Muse Dance Academy (16 Hoa Mai, P.2, Q.Phú Nhuận). Đại diện trung tâm này cho biết trong dịp hè sẽ khai giảng các khóa học nhảy múa cho trẻ em. Có nhiều thể loại để phụ huynh chọn lựa theo sở thích của trẻ như: Ballet Kid, nhảy hiện đại, nhảy TikTok…

Tìm khóa học hè cho con ở đâu? - ảnh 2

Thiếu nhi trải nghiệm các khóa học kỹ năng hè tại Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức

Phan Việt

Trải nghiệm làm lính cứu hỏa

Cũng trong tháng 6 tới, Trại hè Lính cứu hỏa 2022 sẽ được tổ chức tại cơ sở 3 Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy (ấp 7, xã An Phước, H.Long Thành, Đồng Nai). Ở đó, học viên sẽ được tập kỹ thuật đu từ trên tòa nhà 3 tầng xuống mặt đất, sẵn sàng tự cứu hộ trong trường hợp xảy ra sự cố ở chung cư, trung tâm thương mại.

Học viên cũng sẽ được thực hành dập các thùng lửa lớn bằng nhiều phương tiện, được học cách thoát khỏi đám cháy nhà cao tầng bằng kỹ thuật sử dụng bộ dây hạ chậm, chiến thắng nỗi sợ độ cao, thoát hiểm qua xe thang của lực lượng cứu hộ từ độ cao 32 m.

Ngoài ra, học viên còn được học cách bảo vệ, hỗ trợ và giúp đỡ người khác vượt qua môi trường khói; sơ cứu cho người bị đuối nước đúng cách, cũng như thông thạo cách đứng nước, kỹ thuật tự nổi trên mặt nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU