TikTok công bố thỏa thuận cấp phép âm nhạc với Universal Music Group

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TikTok đang mở rộng danh mục nhạc được cấp phép sau khi đạt thỏa thuận với Universal Music Group (UMG), cho phép người dùng TikTok tạo video với nền nhạc từ thư viện nhạc của UMG.

TikTok vừa được cấp phép sử dụng thư viện nhạc khổng lồ của UMG  /// Ảnh: Reuters
TikTok vừa được cấp phép sử dụng thư viện nhạc khổng lồ của UMG
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, là một phần của thỏa thuận mới, các bài hát đã thu âm của các nghệ sĩ thuộc nhãn hiệu của UMG và nhạc sĩ của Universal Music Publishing Group sẽ có sẵn trên ứng dụng TikTok. Điều đó có nghĩa người dùng giờ đây có quyền truy cập vào nhiều bản nhạc được cấp phép hơn trên danh mục nhạc hiện có của TikTok, bao gồm các bài hát từ Sony Music Entertainment.

Giám đốc âm nhạc toàn cầu của TikTok Ole Obermann cho biết trong một tuyên bố, mối quan hệ hợp tác mới nhằm mở rộng sự hỗ trợ cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ. Ông tuyên bố nền tảng này đã thúc đẩy việc tạo ra các bài hát chất lượng cao và việc được cấp phép cho danh mục các bài hát lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho cộng đồng người dùng TikTok.

Ngoài việc cấp cho người dùng TikTok quyền truy cập vào các bài hát người dùng thích làm nhạc nền cho video của họ, các nghệ sĩ thu âm và tác giả bài hát của UMG cũng sẽ được trả tiền cho các bài hát của họ. Cả hai công ty cũng sẽ thử nghiệm các tính năng mới bao gồm khả năng cho phép người dùng thêm clip từ thư viện nhạc rộng lớn của UMG vào video của họ.

Liên minh mới đánh dấu cột mốc mới nhất của TikTok trong việc hợp tác với các công ty sản xuất các bài hát nổi tiếng. Đầu năm nay, dịch vụ này xác nhận thỏa thuận với Warner Music Group bao gồm mảng âm nhạc và bộ phận xuất bản Warner Chappell.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU