Tiểu thương đua nhau mở sạp online, bà chủ hàng khô ngày 'nổ' trăm đơn hàng

Tiểu thương đua nhau mở sạp online, bà chủ hàng khô ngày 'nổ' trăm đơn hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiểu thương các chợ truyền thống tại TP.HCM đang có xu hướng bán hàng online nhiều hơn trên các ứng dụng giao hàng, khi nhu cầu mua hàng tại nhà ngày càng tăng, đặc biệt là sau dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Hải Yến, 52 tuổi, kinh doanh thực phẩm tươi sống và đồ khô tại chợ Tân Mỹ, Q.7, TP.HCM được 22 năm nay. Bắt đầu bán hàng qua các ứng dụng từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, bà Yến nhanh chóng được nhiều bạn hàng gọi vui là “bà hoàng chốt đơn”. Bà Yến cho biết có những thời điểm điện thoại báo hàng chục đơn hàng trong ngày, shipper (người giao hàng) đứng đầy phía trước sạp.

Tiểu thương đua nhau mở sạp online, bà chủ hàng khô ngày 'nổ' trăm đơn hàng - ảnh 1

Shipper đi chợ hộ người dân ngày càng nhiều

lê nam

Xu hướng tiểu thương trong các chợ truyền thống tại TP.HCM bán hàng online hoặc đưa gian hàng lên các ứng dụng đi chợ, mua hàng hộ ngày càng tăng, nhất là sau đợt dịch Covid-19 khi nhiều người có nhu cầu đặt giao hàng tại nhà.

Chị Thanh Tâm, một tiểu thương bán trái cây tại chợ Tân Mỹ, cho biết việc bán hàng trên các ứng dụng giúp cửa hàng có thêm doanh thu, quảng bá đến nhiều khách xa hơn là đối tượng dân cư quanh chợ.

Tiểu thương đua nhau mở sạp online, bà chủ hàng khô ngày 'nổ' trăm đơn hàng - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Hải Yến, 52 tuổi có ngày nổ đến cả trăm đơn hàng qua ứng dụng

lê nam

Thói quen mua hàng truyền thống giúp khách lựa chọn được mặt hàng ưng ý, nhất là các mặt hàng tươi sống, sử dụng trong ngày. Khi bán hàng qua ứng dụng, tiểu thương cũng gặp một số thử thách trong khâu chọn hàng để đảm bảo đến tay khách hàng được nguyên vẹn, tươi ngon nhất. Cùng với đó, việc tiếp cận các ứng dụng công nghệ cũng là thử thách đối với các tiểu thương, đặc biệt là những người lớn tuổi, vốn đã quen với cách buôn bán truyền thống.

Tiểu thương đua nhau mở sạp online, bà chủ hàng khô ngày 'nổ' trăm đơn hàng - ảnh 3

Tiểu thương chợ truyền thống mở sạp online trên các ứng dụng giao hàng ngày càng nhiều

lê nam

Khi dịch vụ đi chợ hộ thông qua các ứng dụng giao hàng ngày càng tăng, ban quản lý các chợ truyền thống cũng đẩy mạnh kiểm tra, hướng dẫn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng tại các sạp hàng, đồng thời phối hợp với các công ty cung cấp nền tảng công nghệ trong lĩnh vực giao hàng tổ chức hướng dẫn cho tiểu thương sử dụng thành thạo, hiệu quả hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU