Tiểu thương chùa Hương sau năm Covid: “Thà đói còn hơn vướng dịch”

Tiểu thương chùa Hương sau năm Covid: “Thà đói còn hơn vướng dịch”

0 Thanh Niên Online

Không còn cảnh người người chen chúc, nhà nhà mang vác lễ vật đến cúng bái như mọi năm.

Trong nhiều năm qua, có lẽ chưa bao giờ chùa Hương ở huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội lại vắng vẻ đến vậy, nhất là vào thời điểm những ngày xuân khi mà những năm trước mùa lễ hội đang rộn ràng khắp mọi chùa chiền ở miền Bắc.

Tiểu thương chùa Hương sau năm Covid: “Thà đói còn hơn vướng dịch” - ảnh 1

Ngày 13.3, chùa Hương bắt đầu mở cửa đón khách về hành hương

Trần Cường

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020, lễ hội chùa Hương đã phải tạm hoãn để phòng dịch. Năm nay, được sự cho phép của lãnh đạo TP.Hà Nội, chùa Hương mở cửa trở lại vào ngày 13.3 (tức ngày 1.2 âm lịch), muộn hơn 1 tháng so với thường lệ.

Việc chùa Hương được mở cửa trở lại không chỉ là tin vui của phật tử cả nước, mà hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chùa Hương cũng đang phấn chấn mong ngóng từng ngày đón khách.

Chùa Hương sắp khai hội trở lại và những tiểu thương ở khu vực cũng đã rục rịch chuẩn bị hàng hóa để phục vụ du khách sau một năm “thất nghiệp” vì dịch Covid-19. Ngoài chuyện kinh tế thì với nhiều tiểu thương, họ cũng đang rất nhớ không khí nhộn nhịp của chùa Hương những ngày xuân này.

Tiểu thương chùa Hương sau năm Covid: “Thà đói còn hơn vướng dịch” - ảnh 2

Tiểu thương chùa Hương chuẩn bị hàng hóa cho ngày lễ hội trở lại

Nguyễn Bình

Theo phương án huyện Mỹ Đức đã trình UBND TP.Hà Nội và các ban, ngành về việc đảm bảo mục tiêulễ hội an toàn song song với phòng, chống dịch; du khách tham gia lễ hội chùa Hương 2021 sẽ đứng theo vạch kẻ, đứng theo khoảng cách an toàn khi hành lễ.

Theo đó, tất cả du khách đến chùa Hương phải tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế bằng việc quét mã QR và hạn chế tập trung đông người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU