Tiêu hủy 1 tấn sụn gà hôi thối, vô chủ vứt bên đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ tuần tra phát hiện hơn 1 tấn sụn gà hối thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vứt bên đường

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy gân chân gà bẩn, bốc mùi hôi thối /// ẢNH: MẠNH HÙNG
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy gân chân gà bẩn, bốc mùi hôi thối
ẢNH: MẠNH HÙNG

Ngày 2.5, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết đã tiến hành tiêu hủy 1 tấn gân chân gà (sụn gà) nhập lậu, bốc mùi hôi thối...

Trước đó, lúc 10 giờ ngày 1.5, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Đội phòng chống ma túy và tội phạm, Đội đặc nhiệm (Bộ đội biên phòng Quảng Trị) tổ chức tuần tra biên giới. Khi đến khu vực khóm Ka Tăng (TTLao Bảo), tổ tuần tra phát hiện có 14 thùng xốp cất giấu bên lề đường, không có người trông giữ.

Tiến hành kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện bên trong chứa hơn 1 tấn gân chân gà, không rõ nguồn gốc xuất xứ, số gân gà này đã bốc mùi hôi thối. Tổ công tác đã thông báo cho người dân xung quanh về số hàng nói trên nhưng không có ai đến nhận nên đã tiến hành mời người chứng kiến, lập biên bản và tiêu hủy số hàng theo quy định.

Tiêu hủy 1 tấn sụn gà hôi thối, vô chủ vứt bên đường - ảnh 1
Sụn gà hôi thối vứt bên đường 
ẢNH: MẠNH HÙNG

Trước đó, lúc 11 giờ ngày 24.4, Công an H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cũng phát hiện xe ô tô BS 43B - 00274 chạy tuyến Viêng Chăn (Lào) - Đà Nẵng đang lưu thông hướng Lao Bảo - Đông Hà theo QL 9 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Cơ quan chức năng phát hiện trên xe có 11 thùng hàng bên trong chứa sụn gà hôi thối. Tại cơ quan công an, chủ xe là Lê Công Khanh (trú tại Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) không xuất trình được giấy tờ hợp pháp của số hàng trên mà cho biết nhận chở thuê số hàng trên từ thị trấn Lao Bảo vào TP. Đà Nẵng tiêu thụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU