Tiêu Chiến ra nhạc mới giữa khuya, fan đón nhận nồng nhiệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

0 giờ 25.4, Tiêu Chiến bất ngờ tung ca khúc mang tên Điểm sáng. Bài hát nhanh chóng được người hâm mộ ủng hộ nồng nhiệt.

Tiêu Chiến lẳng lặng ra nhạc mới nhưng vẫn tạo cơn sốt /// ẢNH: WEIBO NV
Tiêu Chiến lẳng lặng ra nhạc mới nhưng vẫn tạo cơn sốt
ẢNH: WEIBO NV

Không hề thông báo hay nhá hàng chi tiết, ngay thời khắc chuyển giao ngày 24 và 25.4 (theo giờ địa phương), Tiêu Chiến đột ngột phát hành ca khúc Điểm sáng trên các trang nghe nhạc lớn ở Trung Quốc. Bài hát ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của fan và công chúng đất nước đông dân nhất hành tinh. Trên các phương tiện truyền thông, hashtag Điểm sáng và chủ đề xoay quanh sản phẩm âm nhạc này đều được bàn luận sôi nổi.

Trong vòng 20 phút được “thả xích”, Điểm sáng nhanh chóng phá mốc 1 triệu bản tiêu thụ. Con số này tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt: 35 phút được 2 triệu, 65 phút đạt 3 triệu… Riêng trên nền tảng âm nhạc QQ Music, hit mới của Tiêu Chiến đã được chứng nhận đĩa Bạch Kim và đĩa Kim Cương khi chưa đầy 1 tiếng ra mắt. Ca khúc cũng đứng đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc Trung Quốc.

Doanh thu tổng cộng trên tất cả các nền tảng phát hành Điểm sáng là 20 triệu nhân dân tệ (hơn 66 tỉ đồng) (tính đến trưa 25.4). Đáng chú ý, số tiền thu được sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện, giúp đỡ các trường học khó khăn.

Tiêu Chiến ra nhạc mới giữa khuya, fan đón nhận nồng nhiệt  - ảnh 1

Bìa ca khúc Điểm sáng do Tiêu Chiến thực hiện

ẢNH: WEIBO NV

Đặc biệt, ca từ Điểm sáng được khen ngợi là truyền tải thông điệp ý nghĩa. Cư dân mạng cho rằng ca khúc dường như bày tỏ nỗi lòng của người hát về những biến cố mà anh đã chịu đựng trong thời gian qua.

Trên Weibo, Tiêu Chiến cũng chia sẻ bài hát với dòng chú thích: “Chuyện đã qua tức khắc ghi trong lòng. Cảm ơn tất cả những phê bình và giáo huấn thiện ý trên con đường trưởng thành”. Ảnh bìa Điểm sáng do chính nam ca sĩ kiêm diễn viên vẽ. Anh cũng thay ảnh đại diện trang cá nhân thành ảnh này.

Tiêu Chiến ra nhạc mới giữa khuya, fan đón nhận nồng nhiệt  - ảnh 2

Tiêu Chiến được kỳ vọng là sẽ sớm trở lại công khai sau lùm xùm fan gây họa

ẢNH: WEIBO NV

Cách đây không lâu, Tiêu Chiến tung ca khúc Hồng mai tán và cũng đạt thành tích rất khả quan. So với Hồng mai tán, Điểm sáng được đánh giá là bắt tai và giai điệu dễ gây nghiện hơn. Giọng của sao phim Trần tình lệnh cũng rất phù hợp với bài hát mới.

Dù bị tổn hại danh tiếng bởi scandal fan tấn công hai diễn đàn lưu trữ fanfic (truyện hư cấu do fan viết) AO3 (Archive of Our Own) và Lofter hồi cuối tháng 2, nhưng Tiêu Chiến vẫn có mức độ phủ sóng không hề nhỏ. Thành công của Điểm sáng là minh chứng rõ nhất cho việc này. Ngoài ra, trên các bảng xếp hạng về tầm ảnh hưởng mạng xã hội hay chỉ số truyền thông, anh vẫn nằm trong top cao. Hồi đầu tháng 4, Tiêu Chiến cùng người hâm mộ được cơ quan truyền thông Guang Ming Daily khen ngợi vì tích cực làm từ thiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU