Tiêu Châu Như Quỳnh làm mới hit của Thủy Tiên, Hiền Thục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh chính thức ra mắt album nhạc jazz với các ca khúc quen thuộc từng làm nên tên tuổi của Thủy Tiên và Hiền Thục.

Tiêu Châu Như Quỳnh hợp tác với nhạc sĩ Quốc Bảo thực hiện album nhạc jazz /// Ảnh: NVCC
Tiêu Châu Như Quỳnh hợp tác với nhạc sĩ Quốc Bảo thực hiện album nhạc jazz
Ảnh: NVCC

Sau một thời gian loay hoay với định hướng âm nhạc cũng như màu sắc mà bản thân sẽ theo đuổi trong thời gian sắp tới, Tiêu Châu Như Quỳnh quyết định lựa chọn quay lại với âm nhạc bằng việc thực hiện một album nhạc jazz. Hầu hết, các ca khúc trong album này đều từng là những bản hit một thời của các ca sĩ như Thủy Tiên, Hiền Thục, Lê Hiếu... nên khiến nữ ca sĩ gặp không ít áp lực. Tuy nhiên, cháu gái của Lam Trường vẫn muốn thử thách bản thân. 

Tiêu Châu Như Quỳnh làm mới hit của Thủy Tiên, Hiền Thục - ảnh 1

Nữ ca sĩ cảm thấy được an ủi khi đến với nhạc jazz

Ảnh: NVCC

Tiêu Châu Như Quỳnh tâm sự: "Trước giờ Quỳnh luôn thử sức nhưng cảm giác không phải là mình, chỉ khi nghe jazz Quỳnh mới cảm thấy mình vui và được an ủi. Quá trình thực hiện phần nhạc trong album cực kỳ nhanh và trôi chảy mà trước giờ làm nhạc thì cũng mất mấy tháng tới nửa năm. Album này chỉ mất 2 tháng để xong phần nhạc. Phần thu âm thì khó hơn chút xíu vì Quỳnh khá cầu toàn, nên cứ thu xong về nghe lại, rồi lại sửa, rồi lại thu vì để cảm nhận hết nhạc của nhạc sĩ Quốc Bảo cần có một vốn sống nhất định. Đối với Quỳnh là mình sẽ luôn hát như lần cuối mình được hát". Trong lần trở lại với âm nhạc này, nữ ca sĩ cũng dành nhiều tâm huyết cho album, cháu gái Lam Trường chủ động tham gia hầu hết các khâu sản xuất như thiết kế, in ấn, phát hành đĩa...

Tiêu Châu Như Quỳnh làm mới hit của Thủy Tiên, Hiền Thục - ảnh 2

Cháu gái Lam Trường gặp nhiều khó khăn khi thực hiện album này

Ảnh: NVCC

Chia sẻ lý do về việc lựa chọn với nhạc sĩ Quốc Bảo, giọng ca Chia tay cho biết nhạc sĩ Quốc Bảo đã có quá nhiều kinh nghiệm trong âm nhạc và cũng là một trong những người có nghiên cứu rất sâu về jazz nên nữ ca sĩ hoàn toàn yên tâm khi hợp tác với nam nhạc sĩ.

Trong khi đó, nhạc sĩ Quốc Bảo cũng dành nhiều lời khen cho chất giọng của Tiêu Châu Như Quỳnh: "Cách đây hơn một năm, Tiêu Châu Như Quỳnh hát trong một đêm nhạc của tôi. Sau khi ra về tôi có ngỏ lời về việc làm album cho Quỳnh vì tôi cảm nhận được một Quỳnh rất khác mà nhiều người chưa biết. Quỳnh có giọng đẹp, ngoại hình sáng, kỹ thuật xử lý bài hát tốt, chỉ là chưa tìm được sự định hướng đúng đắn trong âm nhạc để giúp giọng hát có thể tỏa sáng một cách đúng nghĩa. Trong quá trình làm album, Quỳnh rất chịu khó và hát ngày càng tình cảm, đằm thắm hơn”.

Trong album trở lại này sẽ bao gồm 8 ca khúc: Tình như trái chín muộn, Giấc mơ tuyết trắng, Em về, Nhớ (Ft. Lê Hiếu), Tình ca, Dạ khúc, Em về tinh khôi Em về tóc xanh. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU