tiểu cầu

Bạch cầu ở người mắc ung thư bạch cầu tủy xương mãn tính (CML) phát triển nhiều quá mức khiến không còn chỗ cho các loại tế bào khác trong máu như hồng cầu và tiểu cầu /// Ảnh: Shutterstock

Kháng sinh có thể giúp tiêu diệt ung thư

0

Một nhóm bác sĩ ở Anh phát hiện kháng sinh tigecycline, loại thường được dùng để trị viêm phổi, có khả năng tiêu diệt có chọn lọc tế bào ung thư bạch cầu tủy xương mạn tính (CML). Đây là điều mà nhiều loại thuốc hiện nay không làm được. 

Hiến tiểu cầu tại BV Truyền máu huyết học TP.HCM /// Duy Tính

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng: Không lo thiếu máu

0
Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) gia tăng số ca mắc ở TP.HCM và khu vực phía Nam, có một số ca bệnh nặng và tử vong, nhiều người lo ngại khả năng có thể xảy ra là thiếu máu (tiểu cầu) truyền cho bệnh nhân SXH do nguồn cung ít trong mùa hè.
Một loại gel được làm từ máu của bệnh nhân hói đầu có thể dùng để trị chứng rụng tóc - Ảnh minh họa: Shutterstock

Dùng máu của chính mình để chữa hói đầu

0
Một loại gel được làm từ máu của bệnh nhân hói đầu và sau đó tiêm vào da đầu của họ có thể là một phương thức mới để giải quyết vấn đề rụng tóc, theo Daily Mail ngày 8.12.
Phương pháp làm đẹp 'ma cà rồng' là gì?

Phương pháp làm đẹp 'ma cà rồng' là gì?

0
Hỏi: Tôi có nghe nhắc nhiều về phương pháp làm đẹp 'ma cà rồng' giúp xóa nếp nhăn và trị nám rất hiệu quả. Chuyên mục có thể cho tôi biết cụ thể hơn về phương pháp này không? (Phương Thảo - Vũng Tàu)
Phát hiện gien "cầm máu"

Phát hiện gien "cầm máu"

0
(TNO) Theo Top News, các chuyên gia đã “khoanh vùng” thành công 68 khu vực của bộ gien gắn liền với sự hình thành tiểu cầu và điều này mở ra phương pháp chẩn đoán, điều trị tốt hơn cho những chứng rối loạn xuất huyết.

Tin đọc nhiều