Tiết lộ về chuyện tình của nhạc sĩ Lê Uyên Phương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phần thể hiện của Dương Kim Ánh, Tùng Lâm cùng những chia sẻ của giám khảo đã phần nào giúp khán giả hiểu hơn về cuộc đời của nhạc sĩ Lê Uyên Phương.

Câu chuyện tình của nhạc sĩ Lê Uyên Phương được tái hiện trong 'Người kể chuyện tình' /// Ảnh: BTC
Câu chuyện tình của nhạc sĩ Lê Uyên Phương được tái hiện trong 'Người kể chuyện tình'
Ảnh: BTC

Tập 8 Người kể chuyện tình vừa lên sóng tối 30.7 trên THVL1. Chương trình tái hiện lại các ca khúc nói về những thăng trầm trong cuộc đời của cặp nghệ sĩ nổi danh Lê Uyên Phương qua phần trình diễn của Dương Kim Ánh, Ánh Linh và Đỗ Tùng Lâm.

Thời yêu nhau, chuyện tình Lê Uyên Phương nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây. Tuy nhiên, vì căn bệnh ung thư xương mà Lê Uyên Phương mắc phải, gia đình Phúc Anh không chấp nhận cho con gái đến với một người mang bệnh hiểm nghèo, chuyện tình của họ bị cấm đoán. Ở Sài Gòn, Phúc Anh đau đớn tột cùng để chứng minh tình yêu đích thực, cô từng dùng tới thuốc ngủ để được chết vì yêu.

Tiết lộ về chuyện tình của nhạc sĩ Lê Uyên Phương - ảnh 1

Thái Châu muốn khán giả nhắc về Dương Kim Ánh trong vai trò ca sĩ thay vì “người đẹp hay hoa hậu”

Ảnh: BTC

Trong đêm thi, Dương Kim Ánh với màn hóa thân thành ca sĩ Lê Uyên, thời điểm bà cùng chồng du ca tại Sài Gòn trong 19 ngày. Nữ ca sĩ trình diễn Bài ca hạnh ngộ. Dù đây là một ca khúc khó, với nhiều đoạn lên xuống đột ngột tuy nhiên Dương Kim Ánh thể hiện sự thoải mái, đúng hình ảnh và tinh thần du ca. Theo dõi tiết mục này, danh ca Thái Châu nhận xét: “Đây là sự bất ngờ và tiến bộ của Dương Kim Ánh. Em diễn xuất tự nhiên, thong thả, ung dung, tự tin. Tôi muốn công chúng sẽ nhắc về em trong vai trò ca sĩ thay vì là người đẹp hay hoa khôi Dương Kim Ánh”. 

Giám khảo Minh Đức tiết lộ khi xem phần thi của Dương Kim Ánh, câu chuyện của Lê Uyên Phương khiến anh liên tưởng đến mối duyên âm nhạc của Trịnh Công Sơn và Khánh Ly. “Họ đều sống ở Đà Lạt, Lê Uyên Phương và Trịnh Công Sơn đều là người miệt mài đi tìm một giọng hát phù hợp với âm nhạc của mình, chỉ khi Trịnh Công Sơn gặp Khánh Ly, Lê Uyên Phương gặp Phúc Anh thì âm nhạc của hai nhạc sĩ tài hoa mới được chắp cánh, phải gặp đúng người để hát lên những ca khúc”, Minh Đức chia sẻ.

Tiết lộ về chuyện tình của nhạc sĩ Lê Uyên Phương - ảnh 2

Tùng Lâm hát ca khúc “ca sĩ nào cũng sợ” của Lê Uyên Phương, khiến Thái Châu thán phục

Ảnh: BTC

Đỗ Tùng Lâm cũng gây nhiều ấn tượng khi hóa thân thành Lê Uyên Phương, thời điểm năm 1979 khi ông cùng vợ sang Mỹ định cư. Ở nơi đất khách, họ nhớ về không khí yên ả của Đà Lạt, cùng tình yêu mãnh liệt dành cho nhau như “đắm mình vào vũng lầy tình yêu”, dù không ít lần họ vướng hoài nghi của công chúng về hôn nhân đổ vỡ. Nam ca sĩ hát Vũng lầy của chúng ta khiến Thái Châu thích thú bởi phần hòa âm, giọng hát mãnh liệt. Giám khảo Minh Đức cho biết đây là bài hát “đinh”, được nhiều ca sĩ lựa chọn bởi đúng với triết lý của nam nhạc sĩ về cuộc đời, cuộc tình.

“Chúng ta biết yêu sẽ đau thương, sẽ sa lầy, không thể nào rút chân được nhưng chúng ta lao vào. Tinh thần, sự dấn thân vào cuộc đời, tình yêu, quyết định cách Lê Uyên Phương sử dụng tiết tấu, giai điệu mãnh liệt, đòi hỏi ca sĩ khi hát phải chuyển tông liên tục. May mắn là Tùng Lâm thường hát to khỏe, cách hát của em ngẫu nhiên phù hợp với bài hát vì cao trào được đẩy liên tục đến phút cuối, tuy nhiên cũng không thiếu những đoạn tinh tế, thắt mở, tạo đất cho ca sĩ phô diễn”, Minh Đức nhận xét.

Ngược thời gian về quá khứ vàng son của Đà Lạt với cà phê Tùng nơi nhạc sĩ Lê Uyên Phương từng lui tới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU