Tiết lộ số lượng máy chơi game PS4 mà Sony bán được từ khi ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một biểu đồ dữ liệu vừa tiết lộ tổng số máy chơi game Sony PlayStation 4 đã được bán trên toàn thế giới kể từ năm 2013.

Theo GameRant, một thống kê thú vị về doanh số bán hàng của PlayStation 4 kể từ khi máy chơi game này ra mắt vừa được công bố. Thống kê cũng cho thấy những số liệu về lô hàng PS4 đã không được Sony báo cáo kể từ tháng 3.2022.

Sony đã chứng minh được rất nhiều điều với việc phát hành máy chơi game này vào năm 2013, khi nó phải bước tiếp con đường đầy gập ghềnh của thế hệ PlayStation 3 để lại. Khi đó, mức giá 600 USD của PlayStation 3 được coi là đắt đỏ và vô hình chung tạo nên một rào cản để người chơi tiếp cận với nền tảng này. Nhưng Sony đã có những bài học của riêng họ, giúp cho PlayStation 4 được giới phê bình đánh giá cao, cho thấy rằng nó thân thiện với người tiêu dùng hơn bao giờ hết, đồng thời thiết bị cũng được ca ngợi vì đã hỗ trợ rất nhiều cho những nhà phát triển trò chơi độc lập.

Tiết lộ số lượng máy chơi game PS4 mà Sony bán được từ khi ra mắt - ảnh 1

PlayStation rất được yêu mến và từng thống trị thị trường trò chơi

sony

PlayStation 4 là một bước nhảy vọt trong sự phát triển của nhiều thế hệ, vì máy chơi game này có hiệu suất và độ trung thực tốt hơn so với những người tiền nhiệm nhờ vào APU mới. Thành công của PS4 cũng chứng kiến sự ra đời của những phiên bản cải tiến như PS4 Slim và PS4 Pro (có độ phân giải 4K), nhưng việc PS4 Pro không thể phát phim 4K đã vấp phải những tranh luận từ cộng đồng.

Mặc dù vậy, việc Sony học hỏi từ những sai lầm tiếp tục đưa PlayStation trở lại như một đối thủ đáng gờm trong ngành công nghiệp trò chơi, điều này hiện được tiết lộ trong bảng dữ liệu cuối cùng thể hiện tổng số lô hàng PlayStation 4, tính đến tháng 3.2022.

Nhà phân tích Daniel Ahmad chia sẻ trên Twitter một biểu đồ tiết lộ doanh số bán ra PlayStation 4 trên toàn thế giới từ năm 2013 - 2022. Người hâm mộ có thể thấy doanh số bán máy chơi game tăng theo cấp số nhân từ năm 2013 đến năm 2016 và sau đó là sự suy giảm từ năm 2017 đến năm 2022. Tổng số máy PlayStation 4 được bán ra là 117,1 triệu máy. Để so sánh, Nintendo Switch đã bán được 107,65 triệu máy tính đến tháng 3.2022 và được cho là sẽ vượt qua PlayStation 4 về doanh số. Nhưng bất chấp số lượng bán ra rất lớn của PlayStation 4, người kế nhiệm PlayStation 5 có thể vượt qua số lượng của nó trong những năm tới.

Tiết lộ số lượng máy chơi game PS4 mà Sony bán được từ khi ra mắt - ảnh 2

Bảng thống kê doanh số PS4 từ khi ra mắt vừa được tiết lộ

Daniel Ahmad

Bất kể những thiếu sót của PlayStation 4, chẳng hạn như không hỗ trợ tương thích ngược và không thể phát phim 4K với mẫu PS4 Pro, nhưng nó vẫn được người hâm mộ yêu quý và là cái tên thống trị thế hệ chơi game những năm 2013 - 2016.

Đã 5 tháng kể từ khi Sony tiết lộ số lượng lô hàng mỗi quý của PlayStation 4 và có thông tin cho rằng hãng sẽ không còn tiếp tục chia sẻ thêm dữ liệu về các lô hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU