Tiết lộ người mà NSƯT Thanh Kim Huệ yêu hơn cả Thanh Điền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo lời nghệ sĩ Thanh Điền, sinh thời, NSƯT Thanh Kim Huệ rất mến mộ nghệ sĩ cải lương Mỹ Châu và từng mong mỏi có thể gặp lại đàn chị nhưng không thành.

Tiết lộ người mà NSƯT Thanh Kim Huệ yêu hơn cả Thanh Điền - ảnh 1

Hình ảnh Thanh Kim Huệ bên Mỹ Châu được Thanh Điền chia sẻ trên trang cá nhân

FBNV

Từ khi người bạn đời là NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền thường xuyên bày tỏ nỗi thương nhớ và kỷ niệm gắn bó với vợ. Mới đây, ông đăng tải hình ảnh nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cùng NSƯT Mỹ Châu kèm tiết lộ: "Người mà Huệ yêu hơn cả tôi".

Theo lời Thanh Điền, nghệ sĩ Mỹ Châu là thần tượng của vợ mình. Trước khi mất, Thanh Kim Huệ cũng đã có cuộc trò chuyện thấm đẫm trong nước mắt khi nghệ sĩ Mỹ Châu gọi từ Mỹ về. Thời điểm đó, đàn chị gửi lời động viên, mong cô Hến của Ngao sò ốc hến cố gắng chống chọi với bệnh tật. Đáp lại, Thanh Kim Huệ nhắn nhủ: “Em nhớ thương chị, em hy vọng chị về lại Sài Gòn để chị em lại được gặp nhau".

Tiết lộ người mà NSƯT Thanh Kim Huệ yêu hơn cả Thanh Điền - ảnh 2

Trước đó, khoảnh khắc nam nghệ sĩ bật khóc bên mộ người vợ quá cố khiến khán giả xúc động

TL

Chứng kiến câu chuyện này, Thanh Điền bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm mà các nghệ sĩ dành cho nhau. Đồng thời, ông ngưỡng mộ tinh thần của bà xã khi đang chống chọi với bệnh tật. “Huệ lúc nào cũng lạc quan, không để ai phải lo lắng cho mình”, diễn viên Cái bóng bên chồng viết.

Tiễn đưa nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, Thanh Điền ám ảnh câu nói cuối cùng của vợ

Trò chuyện thêm với Thanh Niên, nghệ sĩ Thanh Điền cho biết hai người mà Thanh Kim Huệ thương quý nhất là nghệ sĩ Mỹ Châu và nghệ sĩ Lệ Thủy. “Hồi đó Huệ thần tượng hai đàn chị và Huệ cũng giống như em út của cả hai. Mỗi lần Mỹ Châu về đều ghé thăm và rủ Huệ đi chơi. Thời điểm Huệ mất, Mỹ Châu gọi về khóc nhiều lắm, đến mức mắt sưng luôn”, diễn viên 75 tuổi bộc bạch.

Tiết lộ người mà NSƯT Thanh Kim Huệ yêu hơn cả Thanh Điền - ảnh 3

Thỉnh thoảng, ông đăng tải hình ảnh cũ bên Thanh Kim Huệ và nhận được lời động viên từ khán giả

FBNV

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Thanh Điền cho biết ông đã trở lại với công việc sau biến cố mất người thân. Tuy nhiên, suốt mấy tháng nay, nam nghệ sĩ ít ngủ hơn. “Ai cũng khuyên tôi giữ sức khỏe. Mọi người xem clip cũng nhắn gửi, động viên tôi rất nhiều. Bây giờ có việc làm, đi quay phim thì cũng vui. Nhưng để ổn lại thì chắc phải một thời gian lâu lắm, không chừng hết đời luôn”, ông chia sẻ.

Nam nghệ sĩ nói thêm mỗi lúc rảnh, ông mở băng của Thanh Kim Huệ lên nghe để có cảm giác như vợ đang ở bên cạnh mình. “Huệ là thần tượng của tôi luôn đó. Mỗi lần nghe, nỗi buồn cũng nhiều hơn. Trước đây Huệ sợ tôi đi ra ngoài vất vả nên sắm cho tôi bộ máy ảnh hiện đại để tôi quay, chụp ảnh bè bạn cho vui. Hồi mới bệnh, Huệ đã nghĩ đến chuyện đó rồi. Những kỷ niệm này làm sao tôi quên được", Thanh Điền bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU