tiết canh

Huyết là một trong món ăn đại chúng, được nhiều người Việt Nam yêu thích /// ẢNH: T.T

Thực hư về món huyết heo được đồn thổi ‘kinh tởm’ trên mạng xã hội?

26
“Ở các lò mổ lợn, người ta hốt máu, phân, nước tiểu rồi nấu thành tiết bán cho người tiêu dùng. Một số loại huyết khác có hóa chất trong đó…”, cư dân mạng chia sẻ về quá trình lấy huyết heo đầy ‘kinh tởm’ khiến không ít người hoang mang. Liệu những status đó tính sự thật là bao nhiêu?
Người dân nên mua thịt lợn tươi ở những địa điểm bán uy tín như siêu thị, cửa hàng bán thịt sạch, các sạp trong chợ truyền thống, những người bán thịt lợn lâu năm đã có quan hệ, uy tín với người mua
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Cách nhận biết thịt lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi

0
Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng thêm ra các tỉnh thành. Mua thịt lợn (heo) tươi ở những địa chỉ uy tín, chế biến đúng cách, không ăn thịt tái, tiết canh,… là những cách các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân.
Tiết canh và thực phẩm từ lợn chưa nấu chín có thể chứa mầm bệnh lây cho người /// Ngọc Thắng

Những ổ bệnh trong món khoái khẩu

0
Nhiều tác nhân gây sốt cao, sốt dai dẳng, viêm màng não, gây điếc… tồn tại trong tiết canh - món khoái khẩu của khá nhiều người.
Tử vong vì nhiễm liên cầu khuẩn sau khi ăn tiết canh dê

Tử vong vì nhiễm liên cầu khuẩn sau khi ăn tiết canh

0
Ngày 21.3, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các trạm y tế xã trên địa bàn H.Nga Sơn kiểm soát chặt chẽ những người đã ăn tiết canh dê có nguy cơ lây nhiễm liên cầu khuẩn, đồng thời khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh các loại.
Bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy /// Nguyên Mi

Mê ăn tiết canh, dễ 'rước' bệnh, có thể tử vong

1
Từ đầu năm đến nay, nhiều trường hợp tử vong, hoại tử do liên cầu lợn đã được ghi nhận trên cả nước. Người mê ăn tiết canh có thể bị đe dọa tính mạng trước nguy cơ nhiễm khuẩn.
Hàng ngan đêm trứ danh ở Hà Nội

Hàng ngan đêm trứ danh ở Hà Nội

0
Những món ăn chơi trên phố Hàm Long (quận Hoàn Kiếm) như ốc, nộm, bánh bột lọc... được bổ sung thêm món chắc bụng như bún miến ngan và ngan chặt giúp cho thực khách không phải di chuyển nhiều mà vẫn no say.
Thói quen ăn tiết canh vẫn phổ biến ở TP.HCM - Ảnh: Vũ Phượng

Ăn tiết canh có thể bị ung thư

3
Mặc dù đã có trường hợp ngộ độc dẫn đến tử vong do ăn tiết canh nhưng ở các quán nhậu tại TP.HCM, thói quen ăn tiết canh vẫn còn phổ biến.
500 km, bát tiết canh và hồn quê trên đất Thái

500 km, bát tiết canh và hồn quê trên đất Thái

0
'Một mâm đầy những bát tiết canh đỏ ối, điểm xanh mấy lá húng tươi... Thế mà họ ăn ngon lành một lúc hai, ba bát. Rồi đánh thêm một đĩa vừa lòng vừa dồi. Ăn xong quét miệng đứng dậy, bước đi thành chậm chạp...'.
Mất mạng do ăn tái, sống

Mất mạng do ăn tái, sống

0
Nhiều người có thói quen ăn các món tái, sống một cách cẩu thả mà không biết rằng nguy cơ các ấu trùng, giun sán… thâm nhập dẫn đến nguy kịch, thậm chí mất mạng.
Nhiều ca nhập viện do sán não

Nhiều ca nhập viện do sán não

0
Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cho biết vừa tiếp nhận điều trị bệnh nhân (58 tuổi, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) bị sán 'cư trú' trong não do ăn lòng lợn tiết canh. Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp bị sán não phải nhập viện trong thời gian qua.
Thường dùng huyết heo có sao không ?

Thường dùng huyết heo có sao không ?

1
Tôi hơn 50 tuổi, có sở thích thường dùng huyết heo. Xin hỏi việc này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay không? Xin cảm ơn. (cuchi@...)