Tiếp tục xây dựng tình báo quốc phòng là lực lượng đặc biệt tin cậy

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 7.2, Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ đã đến thăm và làm việc với Tổng cục Tình báo Quốc phòng (Tổng cục II), Bộ Quốc phòng.

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Phó chủ tịch QH Trần Quang Phương và các chủ nhiệm các ủy ban của QH.

Nói chuyện với cán bộ chủ chốt của Tổng cục II, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ biểu dương những cố gắng và thành tích của tổng cục trong năm 2021. Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ phát huy tốt trách nhiệm, quyết tâm cao trong nhận và thực hiện nhiệm vụ; triển khai đồng bộ các biện pháp xây dựng Đảng bộ Tổng cục vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Bên cạnh đó, Tổng cục II đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Thường vụ Quân ủy T.Ư ban hành Nghị quyết số 160 “về lãnh đạo công tác tình báo quốc phòng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” và quyết tâm triển khai thực hiện ngay trong những ngày đầu năm 2022.

Tiếp tục xây dựng tình báo quốc phòng là lực lượng đặc biệt tin cậy - ảnh 1

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ thăm hỏi cán bộ Tổng cục II, Bộ Quốc phòng

Gia Hân

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ cũng lưu ý thời gian tới, toàn tổng cục cần quán triệt sâu sắc, triển khai kịp thời, hiệu quả nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, trọng tâm là Nghị quyết số 48 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 160 của Thường vụ Quân ủy T.Ư, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao nhất, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kết quả năm 2022 phải cao hơn năm 2021. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng tình báo quốc phòng là lực lượng đặc biệt tin cậy, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; vững vàng về chính trị tư tưởng, chặt chẽ về nguyên tắc, tinh gọn, vững chắc, trong sạch về tổ chức, mạnh về tiềm lực và hiệu quả cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU