Tiếp tục rà lại các dự thảo báo cáo Đại hội XIII của Đảng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, gửi đại hội Đảng bộ cơ sở đóng góp ý kiến.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu dự cuộc họp	  /// Ảnh: TTXVN
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu dự cuộc họp
Ảnh: TTXVN

Sáng 14.2, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện dự thảo Văn kiện Đại hộiXIII của Đảng, gửi đại hội Đảng bộ cơ sở đóng góp ý kiến.

Cùng dự cuộc họp có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân...; Bí thư T.Ư Đảng; Thường trực Tổ biên tập các Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội, Tiểu ban Điều lệ Đảng.

Bộ Chính trị đã nghe Tổ trưởng Tổ biên tập các tiểu ban trình bày Tờ trình, báo cáo bổ sung, hoàn thiện Dự thảo báo cáo chính trị và Dự thảo báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011; Dự thảo báo cáo Kinh tế - Xã hội; Dự thảo báo cáo xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng, trình Đại hội XIII của Đảng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh các tiểu ban và tổ biên tập đã khẩn trương, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các dự thảo báo cáo. Tổng bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu tiếp tục rà lại một lần nữa các dự thảo báo cáo, bảo đảm thống nhất quan điểm tư tưởng, với tinh thần báo cáo chính trị là trung tâm; văn phong chính xác, dễ hiểu.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước lưu ý “Văn kiện Đại hội Đảng là văn bia, còn để lại đời sau”. Bởi vậy, việc tiếp thu các ý kiến đóng góp phải có quan điểm, lập trường, lý lẽ, phương châm là bình tĩnh lắng nghe, trân trọng tất cả các ý kiến, cân nhắc thật kỹ, rồi tiếp thu tối đa. Việc tiếp thu các ý kiến đóng góp không được đơn giản, dễ dãi về cả hai phía, không tiếp thu cũng là sai, mà nói cái gì tiếp thu ngay cũng là sai. Việc tiếp thu phải có lý lẽ, có thực tiễn, thuyết phục, đúng nguyên tắc, đúng bản lĩnh, hết trách nhiệm và phải bảo vệ cho được ý kiến đúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU