Tiếp tục khởi tố, truy nã 2 nghi phạm trong đường dây gỗ lậu Phượng 'râu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra vừa khởi tố thêm và truy nã 2 bị can trong đường dây khai thác, kinh doanh, tàng trữ gỗ lậu của Phượng 'râu' tại Đắk Nông.

Gỗ lậu trong đường dây của Phượng 'râu' bị bắt giữ ngày 27.4 /// Ảnh: Hoàng Bình
Gỗ lậu trong đường dây của Phượng 'râu' bị bắt giữ ngày 27.4
Ảnh: Hoàng Bình
Ngày 5.7, thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết liên quan đến đường dây khai thác, kinh doanh gỗ lậu của Phan Hữu Phượng (còn gọi Phượng “râu”), Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố thêm 2 bị can để điều tra hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng.

Đó là Phan Hữu Quyền (43 tuổi) và Lê Văn Chính (49 tuổi, cùng trú TT.Ea T’ling, H.Cư Jút, Đắk Nông). Hiện hai bị can này bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã.

Như Thanh Niên đã thông tin, rạng sáng 27.4, tại H.Cư Jút, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp bắt quả tang 2 xe tải do Trần Lưu Lân (48 tuổi) và Hồ Trọng Dũng (53 tuổi, cùng trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) điều khiển đang vận chuyển hơn 40 m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

Những người này khai số gỗ trên được vận chuyển từ khu vực tiểu khu 464, thuộc Vườn quốc gia Yók Đôn (Đắk Lắk) về xưởng của Phượng "râu"tại TT.EaT’ling, H.Cư Jút.

Khám xét khẩn cấp tại các địa điểm liên quan của đường dây gỗ trên địa bàn H.Cư Jút, cơ quan điều tra đã thu giữ 210 m3 gỗ tròn không có giấy tờ hợp pháp, cùng nhiều phương tiện ô tô, máy móc dùng để khai thác, vận chuyển gỗ và tài liệu liên quan khác.

Ngày 3.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 5 bị can do vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, gồm: Phan Hữu Phượng (50 tuổi), Dương Quốc Bảo (28 tuổi, cùng trú H.Cư Jút, Đắk Nông), Nguyễn Hoàng Trang (36 tuổi, trú H.Cù Lao Dung, Sóc Trăng), Trần Lưu Lân và Hồ Trọng Dũng (hai tài xế xe chở gỗ nói trên).

Liên quan đến đường dây vận chuyển gỗ lậu của Phượng “râu”, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ của các đồn biên phòng 747 và 749 thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk, do thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý địa bàn được giao, gây ra dư luận xấu trong vụ việc vận chuyển gỗ lậu trên.

Hiện vụ án đang tiếp tục được Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU