Tiếp tục điều tra, xác minh nhân thân 7 thi thể dạt vào Phú Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việt Nam đã trao đổi với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM để xác minh nhân thân, lai lịch nạn nhân, phục vụ điều tra và giải quyết vụ 7 thi thể dạt vào Phú Quốc. 

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 6.10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh việc công an Việt Nam tìm thấy căn cước công dân Trung Quốc trong số các thi thể dạt vào biển Phú Quốc.

"Ngay sau khi nhận được thông tin về việc phát hiện một số thi thể nghi là công dân Trung Quốc tại bờ biển Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, các cơ quan chức năng địa phương và Việt Nam đã trao đổi với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tiến hành xác minh, điều tra vụ việc, trước mắt đã lấy mẫu để tiếp tục xác định nhân thân, lai lịch của nạn nhân. Đồng thời làm rõ nguyên nhân tử vong và xử lý các vấn đề hậu sự theo quy định của pháp luật Việt Nam", Người phát ngôn thông tin.

Tiếp tục điều tra, xác minh nhân thân 7 thi thể dạt vào Phú Quốc - ảnh 1
Khu vực bờ biển phát hiện 6 thi thể

HOÀNG TRUNG

Ngày 29.9, người dân phát hiện tổng cộng 7 thi thể trong trạng thái phân hủy, quần áo không nguyên vẹn dạt vào biển Bãi Trường, thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc. Công an tìm thấy hai căn cước công dân Trung Quốc trong ví các nạn nhân.

Lại phát hiện thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Trả lời Thanh Niên ngày 29.9, thượng tá Lê Minh Chánh, Phó trưởng Công an TP.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết các thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc đều đang trong tình trạng phân hủy nặng, cơ quan chức năng đang tổ chức điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU