Tiếp tục điều tra vụ án liên quan bị can Nguyễn Phương Hằng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an TP.HCM nhận được nhiều đơn của cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi 'vu khống', 'làm nhục người khác' và 'đe dọa giết người'… thông qua việc nhiều lần phát ngôn trực tiếp qua mạng internet.

Ngày 26.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục lấy lời khai, thu thập chứng cứ để thực hiện các bước điều tra đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, thường trú Q.1, TP.HCM; Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tiếp tục điều tra vụ án liên quan bị can Nguyễn Phương Hằng  - ảnh 1

Bị can Nguyễn Phương Hằng

TN

Nguyễn Phương Hằng quản lý 12 kênh mạng xã hội, thường phát ngôn xúc phạm người khác

Công an TP.HCM xác định, từ tháng 3.2021 cho đến trước khi bị bắt tạm giam vào ngày 24.3.2022, bị can Nguyễn Phương Hằng đã thông qua nhiều tài khoản YouTube, Facebook, TikTok để phát ngôn trực tiếp qua mạng internet, đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân. Bên cạnh đó, bị can Hằng liên tục sử dụng từ ngữ tục tĩu để phát ngôn, gây bất bình trong dư luận. Ngày 8.4.2021, Sở TT-TT TP.HCM đã xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận. Cơ quan chức năng tại TP.HCM cũng nhiều lần mời bà Nguyễn Phương Hằng làm việc, nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật. Thế nhưng, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn không thực hiện, tỏ thái độ thách thức cơ quan chức năng, coi thường công luận. Bà Hằng còn tổ chức các hoạt động tụ tập đông người tại TP.HCM và tại một số tỉnh, thành khác gây phức tạp về an ninh trật tự, bức xúc dư luận địa phương.

Trong thời gian này, Công an TP.HCM nhận được nhiều đơn của cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi “vu khống”, “làm nhục người khác” và “đe dọa giết người”… thông qua việc nhiều lần phát ngôn trực tiếp qua mạng internet.

Từ tháng 2.2022, Công an TP.HCM đã 4 lần mời bà Nguyễn Phương Hằng làm việc để cảnh báo, răn đe và yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt hành vi vi phạm. Thế nhưng, bà Nguyễn Phương Hằng cố tình né tránh, không chấp hành.

Đến chiều 26.3, Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục thực hiện các lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Hằng. Vì thế, cơ quan chức năng khẳng định, các thông tin có nội dung như “Chị Hằng bị phạt 1,5 triệu đồng, được thả về”, “Bà Hằng được chồng bảo lãnh để tại ngoại”… được lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Công an TP.HCM đang phối hợp với cơ quan liên quan tiếp tục xác minh, xử lý cá nhân lan truyền thông tin không chính xác liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU