Tiếp sức mùa thi 2022: Hỗ trợ tối đa để thí sinh có kỳ thi tốt nhất

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 26.5, ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 đã gặp gỡ báo chí để công bố thông tin về chương trình, với sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Hỗ trợ thiết thực cho thí sinh

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Nguyễn Minh Triết cho biết nhằm hỗ trợ thí sinh (TS) và người nhà TS trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Theo anh Triết, năm 2022 là năm đầu tiên xã hội bình thường mới trở lại sau đại dịch Covid-19, khối lớp 12 được trực tiếp học tập, ôn luyện chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. “Từ kinh nghiệm thực tiễn các năm qua và những yêu cầu trong bối cảnh mới, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho TS và người nhà một cách thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, triển khai nhiều hoạt động đáp ứng nhu cầu tình nguyện của thanh niên tại các địa phương”, anh Triết nói.

Tiếp sức mùa thi 2022: Hỗ trợ tối đa để thí sinh có kỳ thi tốt nhất - ảnh 1

Ban tổ chức chủ trì cuộc gặp gỡ báo chí

BẢO ANH

Đặc biệt, anh Triết cho biết chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 sẽ được triển khai với nhiều điểm mới. Chương trình năm nay bắt đầu từ sớm, hỗ trợ tâm lý sức khỏe, kiến thức, kỹ năng để TS bước vào kỳ thi một cách tốt nhất. Ban tổ chức đã tư vấn tâm lý và ôn tập một cách đặc biệt, trong đó trang bị kiến thức ôn tập cho TS có sự tham gia của thầy cô các trường ĐH và thủ khoa các trường là những người trưởng thành từ Tiếp sức mùa thi những năm trước. “Hy vọng với nhiều nội dung mới, với một khí thế, tinh thần mới của năm 2022, chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ được triển khai thành công và lan tỏa ý nghĩa sâu sắc đến cộng đồng và xã hội”, anh Triết nói.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho TS và người nhà một cách thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, triển khai nhiều hoạt động đáp ứng nhu cầu tình nguyện của thanh niên tại các địa phương

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam

Chia sẻ tại chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long, cho biết năm 2022 là năm thứ 21 chương trình Tiếp sức mùa thi diễn ra, đánh dấu một giai đoạn mới. Không chỉ đồng hành cùng sĩ tử, Tiếp sức mùa thi còn mang lại những trải nghiệm bùng nổ cho các tình nguyện viên bằng các hoạt động trực tuyến nhiều năng lượng tích cực. “Tập đoàn Thiên Long kỳ vọng Tiếp sức mùa thi sẽ giúp lan tỏa tri thức, bừng lên khí chất của các bạn trẻ trên khắp đất nước Việt Nam trong mùa hè này”, ông Hào nói.

Tiếp sức mùa thi 2022: Hỗ trợ tối đa để thí sinh có kỳ thi tốt nhất - ảnh 2

Thí sinh được hỗ trợ trong chương trình Tiếp sức mùa thi

BTC

Ông Hào cũng cho biết Tiếp sức mùa thi được mở ra với nhiều hoạt động mới mẻ hơn, hỗ trợ phù hợp hơn, thiết thực hơn cho các sĩ tử. Đặc biệt, chương trình có những thay đổi để phù hợp với GenZ hiện nay. “Trong kỷ nguyên số, các bạn trẻ GenZ năng động với khả năng thích nghi cao cùng sự phát triển không ngừng của công nghệ. Họ cũng tiếp cận thông tin chủ yếu từ các nền tảng mạng xã hội. Chính vì vậy, như một xu thế tất yếu, Tiếp sức mùa thi cũng tổ chức đầu tư cho hoạt động hỗ trợ, tiếp sức trực tuyến như các cổng thông tin mùa thi, chương trình livestream ôn tập, các cuộc thi lan tỏa tinh thần tình nguyện trên online…”, ông Hào chia sẻ.

Tại buổi họp báo, các chuyên gia và sinh viên thủ khoa đại học năm 2021 đã chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi và tư vấn tâm lý cho TS. Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về nguồn lực đầu tư cho chương trình, ban tổ chức cho biết khối lượng nguồn lực được huy động đến thời điểm hiện nay ở cấp T.Ư đã có khoảng 5,5 tỉ đồng.

Tiếp sức mùa thi 2022: Hỗ trợ tối đa để thí sinh có kỳ thi tốt nhất - ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình

BẢO ANH

Nhiều điểm mới

Theo ban tổ chức, năm nay chương trình có nhiều điểm mới như: tặng 1.320 đầu sách luyện thi các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các TS hộ nghèo, hộ cận nghèo, các TS khuyết tật…

Chương trình tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các khóa ôn tập những môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước. Hỗ trợ 2 triệu khóa luyện thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và 15.000 khóa ôn thi các kỳ thi đánh giá năng lực của 3 đơn vị lớn trên cả nước (ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách khoa Hà Nội). Các bài giảng và khóa ôn thi được đăng tải ở mục “Góc học tập” trên website: https://tiepsucmuathi.vn.

Ban tổ chức cũng phối hợp với 25 trường ĐH và Công ty Học mãi triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online qua Facebook và YouTube để giải đáp về các vấn đề liên quan cách thức tuyển sinh và ngành đào tạo của từng trường cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước trong tháng 6.2022.

Trong chương trình, Báo Thanh Niên và Công ty CP Tập đoàn Thiên Long triển khai chuỗi talkshow tư vấn trực tuyến gồm 4 số với các nội dung: Tư vấn phương pháp ôn luyện, cách làm bài thi tốt nghiệp THPT và bài thi đánh giá năng lực của một số ĐH trên cả nước. Chương trình cũng tư vấn, giải đáp về phương thức tuyển sinh, một số cách chọn lựa ngành nghề và trường học; tư vấn về tâm lý mùa thi và cách giải tỏa các căng thẳng thường gặp trong mùa thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, chương trình còn tư vấn dinh dưỡng và cách đảm bảo sức khỏe trong mùa thi.

Báo Thanh Niên và ban Tuyên giáo các tỉnh, thành đoàn sẽ xây dựng chuỗi bài viết về các tấm gương nghị lực vượt khó học giỏi, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ các TS có hoàn cảnh khó khăn tham gia dự thi và bảo trợ quá trình học tập sau khi thi đậu vào các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ. Đồng thời, Báo Thanh Niên sẽ xây dựng chuỗi bài viết tư vấn mùa thi của các sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường ĐH, học viện, CĐ trên cả nước. Các bài viết “Ôn thi cùng thủ khoa” được đăng tải ở mục “Góc tư vấn/ôn thi cùng thủ khoa” trên website: https://tiepsucmuathi.vn.

Chương trình diễn ra từ tháng 5 - 8.2022

Ban tổ chức cho biết chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức tại 63/63 tỉnh, TP trên phạm vi toàn quốc từ tháng 5 - 8.2022 tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, với thời gian, cao điểm từ ngày 6 - 8.7.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU