Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh

0 Thanh Niên Online

thời tiết không mấy thuận lợi nhưng hàng ngàn sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi không ngại nắng mưa, túc trực tại các điểm thi để hỗ trợ các sĩ tử buổi đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.HCM.

Chiều 6.7, tất cả đội hình sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh đến làm thủ tục, phát tặng nước uống và cẩm nang mùa thi.

Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh  - ảnh 1

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi che mưa cho thí sinh

YẾN NHI

Chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng góp sức

Để công tác làm thủ tục dự thi của các sĩ tử được đảm bảo an toàn và suôn sẻ, lực lượng tình nguyện viên đã đến các điểm thi từ rất sớm, bất chấp thời tiết thất thường để sắp xếp các vật dụng tại địa điểm và sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi.

Bạn Nguyễn Diễm Quỳnh Nhi, Điểm trưởng Trường THPT Thủ Thiêm, cho biết: “Công tác chuẩn bị cho buổi chiều ngày hôm nay được lên kế hoạch chi tiết và chỉn chu. Các sinh viên tình nguyện rất có trách nhiệm và nghiêm túc với công việc của mình”.

Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh  - ảnh 2

Hỗ trợ những thí sinh đặc biệt vào tận phòng thi

YẾN NHI

Dù thời tiết đột ngột thay đổi từ nắng gắt sang mưa lớn, sinh viên vẫn nhiệt huyết tinh thần tình nguyện, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

“Là sinh viên năm cuối, thời gian đối với mình là vô cùng quý báu. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để hỗ trợ thí sinh. Tôi hy vọng sẽ đóng góp một chút công sức, giúp các bạn tự tin, bình tĩnh và hoàn thành kỳ thi sắp tới một cách tốt nhất”, bạn Nguyễn Tuyết Minh, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, chia sẻ.

Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh  - ảnh 3
Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh  - ảnh 4
Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh  - ảnh 5

Những lời chúc đáng yêu và ý nghĩa mà các tình nguyện viên dành cho sĩ tử

YẾN NHI

Hồi hộp cùng các sĩ tử

Tham gia tiếp sức mùa thi đã nhiều năm, nhưng đối với các bạn sinh viên tình nguyện, mỗi lần hỗ trợ đều là những lần hồi hộp, lo lắng cùng thí sinh.

Hồ Trọng Bàng, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, xúc động nhớ lại: “Hôm nay, thấy các sĩ tử cầm hồ sơ vào phòng thi, tôi lại nhớ đến hình ảnh của mình trước đây, cũng hồi hộp và áp lực. Tôi mong các bạn sẽ bước vào phòng thi với tinh thần vững vàng và tự tin nhất. Chúc các bạn hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này”.

Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh  - ảnh 6
Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh  - ảnh 7
Tiếp sức mùa thi 2022: 'Đội nắng, đội mưa' hỗ trợ thí sinh  - ảnh 8

Tình nguyện viên Nguyễn Thoại Yến Nhi, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cũng chia sẻ: “Khi túc trực hỗ trợ thí sinh tại điểm, ký ức về những ngày thi đại học của mình lại ùa về. Tôi thấy đồng cảm và thương các sĩ tử rất nhiều. Tôi tin rằng, những cố gắng của các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi còn tự tay thiết kế những tấm bảng khẩu hiệu, những mẩu giấy nhỏ kèm những lời nhắn nhủ đầy yêu thương để cổ vũ tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn sĩ tử. Hy vọng, sự sẻ chia ấm áp này sẽ là động lực giúp các bạn sĩ tử tự tin "vượt vũ môn".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU